5 cách hiệu quả đánh lừa chính bạn để trở nên hiệu suất hơn

Bạn đã bao giờ ngồi liền ở bàn trong 10 giờ với mục đích hoàn thành việc ôn tập lại bài của một học kỳ, và rồi suy sụp khi nhận ra bạn chỉ vừa mới học được một chương?

Cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa, đôi khi thực sự khó khăn để hoàn thành bài tập.

Thay vì buộc mình phải học bằng vũ lực, đây là 5 thủ thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng để làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành nhiều công việc học tập hơn!

1) Đừng phụ thuộc vào ý chí – thay vào đó, hãy tuân theo lịch biểu

Image result for stick to a schedule

Bạn đã bao giờ nhận ra mình thường có xu hướng để cho sự cám dỗ thuyết phục mình dễ dàng hơn sau một ngày dài học tập? Cho dù đó là một thanh sô-cô-la, say mê Trò chơi vương quyền hay chơi trò chơi trên máy tính, bạn có nhiều khả năng vứt bỏ kế hoạch học tập sau một ngày dài và mệt mỏi.

Lý do là bởi vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn chỉ có một số lượng giới hạn ý chí. Và một khi nó đã được sử dụng hết, thật khó để đưa ra quyết định tốt.

Nghiên cứu: Các nhà nghiên cứu đặt những chiếc bánh socola mới nướng bên cạnh hai nhóm sinh viên. Một nhóm được phép ăn vặt, trong khi một nhóm khác được lệnh không ăn uống. Cả hai nhóm sau đó được yêu cầu hoàn thành một số câu đố khó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sinh viên bị buộc phải chống lại các bánh đã nhanh chóng bỏ đi trong khi những người ăn bánh đã kiên nhẫn với các câu đố dài hơn!

Vì vậy, thay vì tùy thuộc vào ý chí và kỷ luật tự giác của bạn để hoàn thành công việc, hãy thử tạo thói quen học tập tại những thời điểm cụ thể trong ngày, hàng ngày. Ví dụ, dành 15 phút vào lúc 11 giờ tối mỗi đêm ngay trước khi bạn đi ngủ để sửa lại tài liệu học tập trong ngày.

Nó có thể là khó khăn lúc đầu, nhưng các mẹo là để làm cho việc học tập trở thành một thói quen, giống như đánh răng của bạn! Khi nó trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn (ví dụ: ăn tối, xem qua các ghi chú sửa đổi / thẻ ghi nhớ, lướt Facebook, ngủ), bạn sẽ thấy rằng việc học tập hoàn thành dễ dàng hơn nhiều!

2) Kiểm soát môi trường của bạn, nếu không nó sẽ kiểm soát bạn

Image result for work environment

Kẹo M & Ms tại văn phòng Google ở New York thường được đặt trong giỏ, điều này khiến mọi người dễ dàng lấy một số cái khi họ đi qua. Vì vậy, Google đã quyết định thực hiện thử nghiệm – họ đã thay đổi giỏ thành bát bằng nắp đậy. Cái nắp không đòi hỏi nhiều nỗ lực để mở ra, nhưng thay đổi đơn giản đó đã làm giảm số lượng M & Ms tiêu thụ 3 triệu một tháng.

Điều này cho thấy môi trường của bạn có thể tác động đến hành vi của bạn đến mức nào!

Bạn có thể nghĩ rằng bạn nắm quyền kiểm soát, nhưng môi trường của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định và hành vi của bạn.

Vì vậy, đừng để môi trường của bạn ảnh hưởng đến việc quyết định thói quen học tập của bạn (và có thể kết quả thi của bạn!). Dưới đây là cách bạn có thể tạo môi trường thuận lợi để hoàn thành nhiều nghiên cứu hơn:

  • Chặn tất cả phiền nhiễu – Facebook, TV, trò chơi trên máy tính, ngay cả Internet nếu bạn phải!

  • Nghe nhạc êm dịu, nhưng những bài hát hấp dẫn với lời bài hát!

  • Tạo không gian làm việc thuận lợi cho bạn học tập trong phòng của bạn

  • Cắm trại trong thư viện, nơi có “không khí học tập”

Tạo môi trường học tập hoàn hảo có thể giúp bạn duy trì sự tập trung và tập trung để học tập hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

3) Sử dụng kỹ thuật Pomodoro: 25 phút làm việc, 5 phút nghỉ

Image result for Pomodoro Technique

Bạn có thấy tâm trí của bạn lang thang đi mỗi khi bạn cố gắng ngồi xuống và hoàn thành một số công việc? Có vẻ như không tập trung và liên tục cảm thấy bồn chồn?

Kỹ thuật Pomodoro là một cách tuyệt vời để giúp bạn tăng cường sức mạnh thông qua sự xao lãng, mang lại cho bạn sự tập trung tối đa trong khi kết hợp nghỉ ngơi để giữ cho tâm trí của bạn tươi mới và tránh mệt mỏi về tinh thần.

Hệ thống này rất đơn giản – làm việc trong 25 phút, sau đó nghỉ ngơi trong 5 phút. Đây là một “Pomodoro”. Mỗi bốn Pomodoros trôi qua, bạn sẽ nghỉ ngơi lâu hơn.

Tại sao điều này có thể làm việc thực sự tốt cho việc học tập là vì nó giúp bạn có được trong khu vực và tập trung. Nếu bạn biết rằng thời gian nghỉ 5 phút của bạn sắp xuất hiện, bạn sẽ không thể trả lời văn bản hoặc lướt web 9GAG. Nó cũng nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, giúp não bạn có một khoảnh khắc trẻ hóa.

25 phút quá ngắn? Bạn có thể sửa đổi nó đến 45 phút hoặc thậm chí 60 phút. Đừng ngại thử nghiệm để tìm ra điểm ngọt ngào trong bao lâu bạn có thể tập trung trước khi cần nghỉ ngơi.

Bạn không thích kỹ thuật Pomodoro? Có rất nhiều hệ thống quản lý thời gian khác có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình. Tiếp tục thử nghiệm để xem những gì phù hợp nhất với bạn!

4) Lừa mình vào suy nghĩ rằng nhiệm vụ là nhỏ

Image result for Trick yourself into thinking that the task is tiny

Nhiệm vụ to lớn đó trước mặt bạn rằng bạn đã trì hoãn trong nhiều tuần?

Đừng ngồi xuống và buộc bản thân phải hoàn thành toàn bộ bài báo trong vòng một ngày. Thay vào đó, hãy chọn một phần nhỏ của bài báo mà bạn có thể làm ngay lập tức. Ví dụ: hãy tự nhủ rằng bạn sẽ chỉ làm việc trong phần giới thiệu hoặc bạn sẽ chỉ viết đường viền ở các điểm dấu đầu dòng. Hoặc nếu bạn hoàn toàn ghét một chủ đề nào đó, thay vì liên tục đưa nó ra, chỉ cần nói, “Tôi sẽ không nghiên cứu điều này ngay bây giờ; nhưng tôi sẽ dành 10 phút để đọc các câu hỏi và câu trả lời thực hành. ”

Việc bạn đang làm là tự lừa mình thực hiện bước nhỏ đầu tiên và bạn sẽ sớm tạo đà từ đó.

Đôi khi, chỉ có hành động thuần túy để tránh những thứ nhất định có thể gây ra một lượng lớn căng thẳng và gánh nặng. Thay vì để cho cảm giác khủng khiếp này phát triển trong đầu bạn, hãy chọn làm một cái gì đó nhỏ mà bạn cảm thấy bạn có thể đạt được một cách dễ dàng.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu bài báo mà bạn đã đọc suốt cả tuần!

5) Lên lịch học đầu tiên vào buổi sáng

Image result for Trick yourself into thinking that the task is tiny

Chúng tôi biết, chúng tôi biết – bạn là một con cú đêm. Bắt đầu cho các lớp học buổi sáng đã là một thách thức, và chúng tôi yêu cầu bạn thức dậy sớm hơn để hoàn thành một số bài tập? Chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Vấn đề là khi ngày trôi qua, các vấn đề tự kiểm soát có nhiều khả năng xảy ra hơn. Hãy nhớ ý chí? Điều đó sẽ gần như biến mất vào buổi tối. Mọi người có nhiều khả năng phá vỡ chế độ ăn uống của họ, bỏ qua đi đến phòng tập thể dục hoặc thậm chí thưởng thức các tệ nạn, như uống rượu và hút thuốc.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bộ não của bạn là sắc bén nhất trong khoảng 2,5 đến 4 giờ sau khi thức dậy, vậy tại sao không sử dụng thời gian này để có được một số nghiên cứu hiệu quả được thực hiện? Thay vì kiểm tra điều đầu tiên của Facebook vào buổi sáng, hãy xem một số ghi chú học tập của bạn hoặc làm việc trên một phần của bài tập của bạn.

Hãy nhớ rằng đó không phải là số giờ bạn đặt vào, nhưng giờ làm việc hiệu quả như thế nào!