7 dấu hiệu ai đó đã phải lòng bạn

Biết được rằng ai đó có quan tâm đến mình hay không có thể là một điều khó khăn. Ví dụ, khi bạn đang hẹn hò và cố gắng tìm hiểu một người, điều họ làm hoặc nói dù là nhỏ cũng có thể dễ dàng bị hiểu lầm. May mắn thay, có những đặc điểm thể chất “biết nói” có thể giúp bạn phát hiện ra ai đó phải lòng bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chú ý kỹ.

Có thể nói rằng rất nhiều thông tin giao tiếp của chúng ta xuất phát từ những tín hiệu không lời mà chúng ta dành cho nhau thông qua ngôn ngữ cơ thể, Justin Patrick Pierce, huấn luyện viên thân mật thiêng liêng và đồng tác giả của Hướng dẫn về tình yêu vĩnh cửu của người phụ nữ thức tỉnh nói với Bustle. “Điều này có nghĩa là an toàn khi nói rằng [nhiều] chuyên gia sẽ đồng ý rằng ngôn ngữ cơ thể ít nhất chịu một nửa trách nhiệm cho tất cả những thứ chúng ta đang nói (và không nói) với người hiện tại và/hoặc người trong tương lai của chúng ta.”

Có một khoa học hấp dẫn đằng sau ngôn ngữ cơ thể. Tin tốt là, bạn không thực sự cần phải nghiên cứu tất cả để trở thành một chuyên gia. Theo Pierce, có một số khá cơ bản “biết nói” có thể gợi ý cho bạn việc người đứng trước mặt bạn có phải lòng bạn hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn biết nếu ai đó quan tâm đến mình, đây là một số điều họ có thể làm.

  1. Hơi thở của họ sẽ sâu hơn một chút

“Trong công việc của chúng ta, chúng ta chia những phức tạp trong giao tiếp phi ngôn ngữ thành hai loại: sự cởi mở và sự khép kín”, Pierce nói. Khi bạn hẹn hò hoặc cố gắng rủ ai đó đi chơi, công việc của bạn là có thể biết được khi nào người đối diện bạn đang “cởi mở hay khép kín.”

Khi ai đó “khép kín”, cánh tay của họ sẽ đan qua, chân của họ sẽ vắt ngược phía bạn, lông mày của họ sẽ nhăn lại, và hơi thở của họ có thể trở nên cạn. “Khi cơ thể đóng lại, điều đó cho thấy sự khó chịu với thời điểm”, Pierce nói. Đó là một cách nói “không” rất, rất tinh tế với bất cứ điều gì đang xảy ra.

Khi ai đó đang “mở lòng”, họ sẽ quay người về phía bạn, đan chân theo hướng của bạn, và hơi thở của họ sẽ thư giãn và sâu hơn một chút. “Điều này nói với bạn rằng họ cảm thấy thoải mái, họ thích những gì đang diễn ra và họ cảm thấy an toàn khi có bạn ở bên”, anh ấy nói.

Xin lưu ý, nếu ai đó tự khép mình với bạn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ không phải lòng bạn. “Khi con người liên hệ mật thiết với nhau, cơ thể chúng ta sẽ mở và đóng một cách tự phát, hàng chục lần mỗi phút”, Pierce nói. “Khi bạn đọc các tín hiệu thực sự thành thạo, bạn có thể bắt đầu nhận thấy điều này ở những người khác – thậm chí bạn có thể bắt đầu nhận thấy nó trong chính mình. Hầu hết mọi người đều bị sốc bởi điều này.”

  1. Họ tập trung vào khuôn mặt và phần trên cơ thể bạn

Đó có thể là điều hiển nhiên, nhưng một trong những cách tốt nhất để biết rằng ai đó phải lòng mình là nhìn vào mắt họ. Như David Barbour, người đồng sáng lập Vivio Life Sciences, nói với Bustle, “Tiếp xúc bằng mắt là dấu hiệu quan trọng nhất của sự hấp dẫn lẫn nhau.”

Đúng vậy. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2018 được xuất bản trong Lưu trữ Hành vi Tình dục đã phát hiện ra rằng bạn có thể biết liệu ai đó có bị thu hút bởi bạn hay không dựa vào nơi họ tập trung ánh mắt của họ. Những người đã xác định một người như là “bạn đời tiềm năng” giữ ánh mắt tập trung vào ngực, khu vực từ hông tới eo, và đầu khi gặp lần đầu tiên.

Những người chỉ quan tâm đến việc theo đuổi tình bạn, tập trung nhiều hơn vào bàn chân và cẳng chân của người kia. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cá nhân cảm thấy việc tiếp xúc bằng mắt với người mà họ vừa gặp có thể bị đánh giá sai. Vì vậy, tập trung ánh mắt của họ thấp hơn ít có khả năng cho một người ấn tượng sai lầm rằng họ quan tâm trong khi họ không hề. Điều này xảy ra dù bạn có nhận ra hay không.

  1. Họ nhìn vào ngực và chân của bạn

Trong cùng một nghiên cứu năm 2018 về eyetracking (công nghệ sử dụng để máy tính xác định xem mắt người dùng đang nhìn vào đâu trên màn hình), người ta phát hiện ra rằng những người quan tâm đến việc hình thành mối quan hệ với một ai đó sẽ tập trung sự chú ý của họ vào vùng ngực và chân của người đó. Những người phụ nữ tập trung lâu hơn vào tỷ lệ từ hông tới eo của một người đàn ông có nhiều khả năng bị thu hút hơn những người tập trung lâu hơn vào đầu của người đàn ông.

  1. Đồng tử của họ sẽ giãn ra

Điều này có thể khiến bạn mất công một chút. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một cách để không gây khó xử, nhìn vào đồng tử của một ai đó có thể nói lên nhiều điều. Như Maryann Karinch, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và tác giả nói với Bustle, “Đồng tử của chúng ta giãn ra tự nhiên trong cuộc chiến hay trong chuyến bay để có thêm thông tin về các mối đe dọa, nhưng điều đó cũng xảy ra khi chúng ta phải lòng ai đó.

  1. Họ phản chiếu hành động của bạn

Việc phản chiếu xảy ra một cách tự nhiên khi ai đó muốn kết nối với bạn, Karinch nói. Nếu bạn không quá quen với thuật ngữ, nó khá dễ dàng để phát hiện ra. Bạn sẽ nghiêng vào một chút, và họ cũng sẽ làm vậy. “Đầu nghiêng, vị trí cánh tay, cơ thể vặn vẹo là những thay đổi tinh tế về vị trí cho thấy sự phản chiếu là bình thường và tự nhiên khi ai đó phải lòng bạn”, cô ấy nói. Từ khóa ở đây là “tinh tế”. Điều này sẽ xảy ra một cách tự nhiên. “Nếu bạn làm điều gì đó thật kỳ quặc và người kia phản ứng với một động thái tương tự, bạn có thể tự hỏi mình có đang bị trêu đùa hay không,” cô ấy nói. Vì vậy, hãy chú ý đến điều đó.

  1. Họ giữ cùng nhịp độ của bạn khi hai bạn đang đi cạnh nhau

Nếu ai đó có cùng nhịp độ với bạn khi hai bạn đang đi cùng nhau, Poppy và Geoff Spencer, các cố vấn và chuyên gia về mối quan hệ, nói với Bustle rằng đó là một điều “biết nói” rằng họ đang phải lòng bạn. Điều này không chỉ cho thấy họ muốn được gần gũi với bạn, mà họ tôn trọng không được tiến trước hoặc lùi lại quá xa nếu hai bạn đang trò chuyện.

  1. Họ lo lắng khi ở bên bạn

Khi ai đó trở nên lo lắng khi ở cùng bạn, Londin Angel Winters, huấn luyện viên thân mật thiêng liêng và đồng tác giả của Hướng dẫn về tình yêu vĩnh cửu của người phụ nữ thức tỉnh nói với Bustle, đó là một dấu hiệu cho thấy họ quan tâm. “Một người hành động như thể họ có thể quan tâm ít hơn khi ở bên bạn có thể thực sự quan tâm ít hơn,” cô ấy nói. Niềm tin là vô cùng hấp dẫn, nhưng bạn không nên tự động chấp nhận không do dự những người lúng túng với lời nói của họ hoặc hơi lúng túng khi ở bên bạn. Theo Winters, đây là kiểu người nỗ lực bằng mọi giá để giành lấy bạn. Một số người giỏi giấu giếm điều này hơn những người khác, nhưng hãy tìm ra bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào. Điều đó có thể cho thấy họ hoàn toàn phải lòng bạn.

Hãy nhớ rằng các tín hiệu có thể dễ dàng bị hiểu lầm. “Khi mọi người thích nhau, đặc biệt khi một người thích người kia nhiều hơn, những khuynh hướng và những điều ‘biết nói’ này, bị lu mờ bởi sự phấn khích, lúng túng, thèm khát, và hàng trăm đặc điểm cá nhân và bí mật mà người kia giấu kín, “Barbour nói. Đó là lý do tại sao đọc vị những người khác thực sự chỉ là “sự phỏng đoán.”

Tất cả những gì bạn thực sự có thể làm là sống với đúng con người tuyệt vời của mình. Nếu họ phải lòng bạn, bạn sẽ biết thôi. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy một người dành cho mình.