Bình an lớn lên trong vòng tay cha mẹ

Lúc nhỏ, tôi thường xuyên lên cơn sốt. Có một lần bị sốt rất cao, mẹ thấy tôi rất không thoải mái, liền vội vàng gói ghém đồ đạc, gọi bố về đưa tôi đi bệnh viện.

Trên con đường đi đến bệnh viện hôm ấy, trời bỗng nhiên trở nên sầm sì rồi đổ mưa lớn. Tôi vốn nghĩ bố mẹ không chuẩn bị ô, lần này thế nào cả nhà cũng “ướt như chuột lột”.

Không ngờ rằng đúng lúc đó, bố tôi lấy từ trong túi ra một chiếc ô gấp nhỏ ra. Bố một tay cầm ô, một tay ôm mẹ con tôi sát vào người mình để chúng tôi khỏi bị ướt.

Tôi vẫn nhớ rõ, trên con đường xa xôi từ nhà đến bệnh viện ngày ấy, hai mẹ con tôi không dính lấy một giọt mưa, mà bố tôi nửa người đã bị mưa xối ướt đẫm.

Ngày ấy, nhà chúng tôi vẫn chưa có xe. Mẹ phải cõng tôi suốt cả quãng đường dài lên viện. Mồ hôi của mẹ từng giọt từng giọt rơi xuống, hòa cùng với làn mưa tầm tã.

Để có ảnh chụp chung với con, ông bố tình nguyện làm 1 việc khiến cậu bé cả đời không quên - Ảnh 2.

“Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ”.

Lúc đến bệnh viện, trong cơn mơ màng, tôi nghe thấy mẹ lo lắng hỏi bác sĩ: “Con tôi bệnh có nặng lắm không? Có cần tiêm không bác sĩ?” – Mẹ vừa nói, vừa không ngừng xoa đầu tôi.

Khi tôi đã hạ sốt, mẹ lại cầm ô đi ra ngoài mua cơm tối về. Lúc mẹ cầm bọc thức ăn thơm phức bước vào phòng bệnh, tôi thấy quần áo mẹ nhiều chỗ đã ướt.

Tôi lẳng lặng sờ nhẹ vào tay mẹ, cảm giác lạnh như băng. Lòng tôi rất xót xa: “Mẹ ơi, quần áo mẹ bị ướt rồi. Mẹ có lạnh không?”

Mẹ lại xoa đầu tôi, mỉm cười hiền hòa trả lời: “Mẹ không lạnh đâu con!”

Hương vị thơm ngon của bữa cơm nóng hổi ngày hôm ấy, tôi chẳng bao giờ có thể quên được. Bởi để có được những món ăn này, mẹ đã phải dầm mình ngoài mưa đến mức ướt lạnh.

Nhờ có sự soi chiếu của tình yêu thương tựa như ánh dương vô bờ nơi bố mẹ, một đứa trẻ hay đau ốm như tôi mới có thể bình an mà trưởng thành đến ngày hôm nay…

Ai đó đã từng nói rằng: “Đến một ngày bạn chợt nhận ra, bố mẹ rất hay mệt mỏi dựa vào ghế ngủ gật, bạn nhất định sẽ hiểu ra rằng, năm tháng trôi qua, họ đã đánh mất những gì để cho bạn những gì…”

Vì vậy, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán chường với cuộc đời này, đừng lựa chọn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những bậc sinh thành đang ngày đêm vì bạn mà lao lực, vất vả. Đó chính là lý do mà bạn phải kiên cường tới cùng.