Gửi chính cậu – một phần tiêu cực trong tôi

Cuộc đời này rất nhiều những đớn đau. Và nó có thể khiến mình cảm thấy tệ đến nỗi mà tưởng chừng như không thể sống nổi nữa, khi mà dường như cách duy nhất để thoát khỏi nỗi đau là để chính mình biến mất.

Mình đang ở đây, để nói với cậu rằng mỗi nỗi đau đều đáng giá. Nếu không phải là đau đớn, có thể cậu sẽ chẳng còn cảm thấy gì cả. Có khi tất cả mọi thứ dường như là không thể, và cũng có lúc chúng ta như thế này- tận hưởng và nâng niu niềm hạnh phúc giản dị và trong lành nhất.

Mình đã từng và sẽ  hạnh phúc, thật sự đấy. Mình hoàn toàn có thể.

Và mình cũng biết không phải bình minh nào cũng như thế. Có những buổi sáng ngay việc thức giậy khỏi giường cũng là cả một trận chiến. Nhưng không phải lúc nào cũng tệ, đúng không nào? Rồi có lúc cậu sẽ vui vẻ cùng bạn bè, cậu sẽ cười đến đau cả bụng, và hát hò đến khi mất giọng mới thôi.

Rồi cậu sẽ yêu cuộc sống của mình thay vì vùi chôn nó. Mọi thứ sẽ dường như thật sự hoàn hảo.

Cậu đã từng trải qua những thời điểm khó khăn, buồn bã, đau đớn và tuyệt vọng, nhưng những khoảnh khắc đó không thể định nghĩa được con người cậu. Cậu không sinh ra chỉ để buồn. Cậu không đáng phải buồn phiền như thế. Và hơn thế, cậu không có lỗi, nỗi buồn tự nó đến, vậy thôi. Đôi lúc chỉ là sự mất cân bằng hóa học trong cơ thể của chúng ta, nhưng cậu, chính cậu, còn đáng giá hơn những gì cậu đã từng trải qua.

Cậu xứng đáng có được hạnh phúc, vì cậu đã nhìn thấy thế giới này trong mọi dáng hình của nó, dù là dưới ánh sáng hay trong đêm đen.

Những người buồn phiền nhiều như cậu hẳn đã cảm nhận được hết sức sâu sắc những cảm xúc của con người. Và, điều này có nghĩa là cậu cũng sẽ cảm nhận được hạnh phúc tràn đầy và sáng trong như thế. Hãy kiên nhẫn. Hạnh phúc đang đến rất gần.

The best things take time to get there.

Vì vậy hãy gặp nhà trị liệu. Hãy uống thuốc. Hãy để bản thân nghỉ ngơi nếu cần. Hãy làm bất cứ điều gì cần làm để cậu có thể vui vẻ trở lại. Mình hiểu cậu, và mình biết rằng hạnh phúc rồi sẽ là của cậu. Chỉ là tìm ra điều khiến mình hạnh phúc và giữ lấy nó thôi, đúng không?

Chỉ một vài ngày tồi tệ không có nghĩa là ngày nào cũng thế. Cuộc đời là những vòng quay và mọi thứ đều có thể trở về vị trí vốn có của nó. Hạnh phúc sẽ quay về. Đừng quá khắt khe với bản thân nếu cậu cho rằng cậu sẽ mãi chẳng có được nó.

Khi cậu đang vật lộn cùng cơn đau, hãy nghĩ đến những khi cậu có thể vượt qua nó, như lúc này này, những lúc mà mọi thứ ổn đến nỗi cậu có thể quên đi mình từng đớn đau thế nào. Dù biết nỗi đau vẫn ở đấy, chỉ là ngay bây giờ, cậu không còn cảm thấy nó nữa thôi.

Cậu sẽ rất biết ơn những nỗi đau cậu phải trải qua, vì nó khiến chúng ta có thể cảm nhận niềm vui bé nhỏ trọn vẹn và giản đơn hơn bao giờ hết. Và, để biết trân trọng và chắt chiu hơn những hạnh phúc của cuộc đời.

Mình biết ôm lấy tâm hồn tan vỡ này, và mạnh mẽ bước tiếp.

I love my broken self.