Là chính mình, và đừng cố sống giống như mọi người!

Bạn là một cô nàng hiện đại nhưng mỗi ngày đều phải chạy theo những chuẩn mực xã hội, đã từng một lần bạn thấy mệt mỏi? Đó là những chuỗi câu chuyện với các đề tài nhàm chán: Là một cô gái ngoan hầu chồng nuôi con; Là một cô gái có lý tính biết lo lắng cho tương lai – hạnh phúc gia đình – hôn nhân. Là một cô nàng xã hội, kết hôn đúng tuổi xã hội, công ăn việc làm ổn định đúng chuẩn xã hội, một đời êm ấm tới già…

 

Nếu bạn từng một lần muốn nổ tung vì các chủ đề trên thì hãy tự tin gạch bỏ nó ra khỏi đời bạn một lần đi. Chúng ta sẽ viết lại câu chuyện của chính bản thân mình – thú vị hơn nhiều với cái tên thật oách: Cho những cô nàng biết tự hài lòng bản thân.

 

 

Đầu tiên hãy ghi nhớ 3 câu thần chú sau: Bạn chính là Bạn. Sống với những gì bạn có. Không chạy theo bất kì giá trị ảo nào.

 

 

Đừng chạy theo giá trị ảo.

 

Bạn đang phải đối mặt hàng ngày với các giá trị ảo mà kẻ đầu têu là từ các trang mạng xã hội. Một ngày đẹp trời bạn lướt Facebook và thật sự ghen tị với cuộc sống của nàng bạn thân gái một con, được chồng yêu thương với cuộc sống hôn nhân như trong mơ. Bạn lập tức nghĩ: Nếu bây giờ mình cũng kết hôn sẽ có được hạnh phúc tương tự – Thật ra bạn đâu có muốn kết hôn bây giờ. Hoặc cô nàng hotgirl bạn thấy trên mạng quá sung sướng, áo quần lượt là, công việc chính mỗi ngày là làm đẹp và trở nên đẹp hơn nữa. Tủi thân khi nhìn lại bản thân mình, là chuổi ngày của tám tiếng vật lộn trong văn phòng, chưa kể những lần overtime không sao tìm ra một phút giây “tự yêu thương chính mình”. Bạn phát cuồng với ý nghĩ: Muốn được yêu thương, không cần làm gì cả vẫn được chăm sóc, nuông chiều lên tận trời. Và còn nhiều điều bạn mong muốn nữa mỗi khi lướt mạng xã hội.

 

Chúng ta dừng ở đây nhé, những cô nàng muốn có tất cả! Tỉnh lại nhanh nào vì bạn hẳn biết rằng: Chẳng có một kẻ ngốc nào khoe ra những đau khổ dày vò của họ trên mạng xã hội đâu. Cái mà bạn ao ước chỉ là “bề mặt của tảng băng” mà thôi. Đó là cả một quá trình. Và bạn biết bạn chẳng thể nào làm được như họ cả. Vậy thì thôi, đừng chạy theo những bề mặt ảo tưởng đó và xem nó như là cách sống của bản thân mình hường tới nữa nhé.

 

 

Sống với những gì bạn có.

 

Tôi sẽ cho bạn một cây bút và một tờ giấy. Việc của bạn là viết ra những gì bạn nghĩ bạn đang có – và đừng quên liệt kê cả những việc nhỏ bé, “lông gà vỏ tỏi” nhé. Tin tôi đi, bạn sẽ ngạc nhiên và phải bật thốt lên: “What’s a life!” cho mà xem.

 

Đừng nhìn theo cuộc sống của ai cả, hãy chỉ nghĩ đến cuộc sống của mình thôi. Tôi không vẽ cho bạn cách sống ích kỉ, chỉ biết mỗi mình mình, tôi chỉ mong bạn nhìn nhận và yêu thương cuộc sống của bạn một cách đúng đắn nhất. Có những điều bạn cảm thấy rất nhỏ bé không đáng liệt kê ra nhưng một khi nghiêm túc nhìn lại bạn sẽ thấy những điều tuyệt với đều bắt đầu từ nó. Thử nhé:

 

× Bạn có giọng nói đẹp và hát khá hay. Vậy bạn hãy tự tin hát lên. Chẳng phải con đường dễ dàng nhất để gắn kết cảm xúc của mọi người lại với nhau là qua âm nhạc đó sao?

 

× Bạn có năng khiếu vẽ. Hãy vẽ đi. Chắc chắn sẽ có người luôn mong chờ những nét bút đang yêu, ngô nghê đi liền với cuộc sống giản đơn mà đôi lần bạn cho rằng nó thật buồn tẻ.

 

× Và nếu bạn lục tìm mãi chẳng ra khả năng gì hay ho nhưng lại phát hiện: mình có một tấm lòng rất chân thật. Hãy cứ làm như những gì bạn đã từng. Sống chân thật, cho đi đúng nghĩa. Những cô nàng quyển rũ, trãi đời làm sao có thể tìm lại với những giá trị chân thật như của bạn đây?

 

Bạn đã tìm thấy những giá trị của bản thân mình mà không ảo chút nào chưa? Nếu đã tìm thấy thì hãy sống và trân trọng nó bạn nhé.

 

 

Bạn chính là Bạn.

 

Với những lựa chọn của bạn thân mình và can đảm chấp nhận nó. Không một lời nuối tiếc hay hối hận cho dù đời đẩy bạn đi thật xa và quăng cho bạn vô vàn thứ không thể gọi thành tên. Và tất nhiên là những thứ chẳng hay ho gì. Nhưng chẳng việc gì đâu.

 

Bạn có thể vấp ngã nhưng phải đứng lên và đứng cho thật vững. Bạn vẫn chình là bạn nhưng có thêm sự trưởng thành với bài học “chấp nhận”. Chấp nhận sự không hoàn mỹ của bản thân. Chấp nhận sống không theo ý muốn của bất kỳ ai, chỉ xuất phát từ bản thân mình mong muốn. Chấp nhận đối mặt và chịu trách nhiệm với cuộc sống của bản thân. Thật vui vẻ và tự do. Và đến một ngày bạn hài lòng nhận ra, dù cuộc sống vẫn không theo cách bạn mong muốn nhưng bạn vẫn sống rất trọn vẹn và đủ đầy niềm vui.