Bí quyết giúp bạn hăng say hơn trong những cuộc họp

Đâu là những “bí kíp vàng” mà phụ nữ thành công thường vận dụng trong các cuộc họp căng thẳng tại nơi làm việc?

Họp là sự kiện quan trọng và vô cùng cần thiết đối với công việc. Những buổi họp đề xuất ý kiến, tán dương hay biểu quyết về một nghị định nào đó là điều không thể thiếu đối với hầu hết các lĩnh vực nghề nghiệp. Bên cạnh việc phát triển những dự án, các cuộc họp còn có vai trò kết nối mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.

Nhiều người cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi nhắc đến “họp hành”. Họp hành khiến mọi người trở nên căng thẳng và áp lực khi phải “căng dây cót” để suy nghĩ ý tưởng mới hay tìm cách giải quyết vấn đề. Bí quyết nào để chúng ta có thể “sống sót” sau những “mùa” họp là điều mà mọi người thường xuyên thắc mắc. Biết được mong mỏi này, ELLE đã tìm kiếm và chọn lọc 4 điều nhỏ được xem là “bí kíp” sử dụng trong các cuộc họp.

CHUẨN BỊ MỌI THỨ

elle việt nam cuộc họp1

Một trong những điều khiến bản thân cảm thấy tồi tệ nhất là bị quở trách ngay tại cuộc họp. Điều đó khiến bạn cảm thấy mặc cảm và tuyệt vọng đối với các đồng nghiệp cũng như chính bản thân mình. Bí quyết đầu tiên giúp bạn lấy được điểm cộng cũng như có thêm tự tin trong các cuộc họp chính là chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Nếu trong trường hợp đó là cuộc họp định kỳ hàng tuần, bạn chỉ cần xem trước tài liệu hoặc công việc cụ thể trước 15 phút để có hiệu quả tốt. Hãy thiết lập điều này trở thành thói quen để không còn áp lực hay căng thẳng trong những cuộc họp.

LẮNG NGHE TÍCH CỰC

elle việt nam cuộc họp3

Có một sự thật là những cuộc họp thực sự rất chán. Ngoài cảm giác căng thẳng, hầu hết mọi người đều cảm thấy chán nản hoặc mệt mỏi. Mặc dù cuộc họp chỉ kéo dài 30 phút nhưng chúng ta đều cảm thấy đó như quãng thời gian khá dài. Cảm giác buồn chán thôi thúc khiến bạn có xu hướng không chú ý hoặc thờ ơ trước những vấn đề nhắc đến. Điều đó có thể đem lại kết quả không tốt cho chính bạn cùng đồng đội.

Hãy giải quyết vấn đề này bằng cách nghiêm túc lắng nghe ý kiến đóng góp từ mọi người hoặc bạn cũng có thể ghi chú một vài điều quan trọng. Những hành động nhỏ này có thể tạo cho bạn một thói quen tốt, không bỏ lỡ những điều quan trọng và được đánh giá cao.

KIỂM TRA LẠI NGÔN NGỮ CƠ THỂ

elle việt nam cuộc họp

Ngôn ngữ cơ thể chiếm phần lớn trong giao tiếp giữa mọi người. Bên cạnh khả năng giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể là điều hết sức quan trọng giúp cho cuộc nói chuyện của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Những người thông minh và thành đạt luôn biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý trong các buổi nói chuyện hoặc trong cuộc họp của họ. Nếu có cơ hội được thuyết trình hay trình bày một vấn đề nào đó trong cuộc họp, hãy tự tin và thể hiện bản lĩnh của mình. Điều đó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp cũng như được đánh giá cao hơn.

TÓM TẮT LẠI CUỘC HỌP

elle việt nam cuộc họp4

Vào cuối mỗi cuộc họp, hành động tóm tắt lại những sự kiện chính được cho là vô cùng quan trọng và bổ ích. Nó giúp cho mọi người có thể nhớ lại những điều quan trọng trước đó đồng thời đưa ra quyết định nên làm gì tiếp theo. Một danh sách những điều phải làm cùng với lời ghi chú tích cực hoặc lời chúc may mắn sẽ giúp cho tinh thần của bạn và cả đồng nghiệp trở nên thoải mái hơn.