Bí quyết sống ngon lành giữa đời bão táp: Không làm gì hãy ngủ sớm một chút, có thời gian hãy kiếm tiền thêm một chút

Người được yêu sẽ không rơi nước mắt, người hạnh phúc sẽ không ngủ muộn.

1. NGỦ SỚM – GIẢI QUYẾT 80% VẤN ĐỀ
Bạn thân của tôi đã từng vì chuyện thất tình, không chỉ mất việc còn mất luôn sức khỏe.

Năm đó, cô ấy tràn đầy hạnh phúc chuẩn bị gả cho bạn trai, nào ngờ trước ngày cưới hai tháng, bạn trai yêu người khác, đề nghị chia tay cô ấy. Muốn quên ngay thật sự quá khó, bởi vì mối tình kéo dài 7 năm chiếm vị trí gần như quan trọng nhất trong cuộc đời cô ấy. Cô ấy đã cố gắng cứu vãn mối tình ấy, nhưng mọi công sức đều vô ích.

Từ đó dẫn đến chứng phiền muộn dai dẳng: Đêm nào cô ấy cũng khóc, rồi lại mất ngủ, nằm ngơ ngẩn cho đến khi mặt trời lên, ngày qua ngày vẫn như thế. Vì thể xác lẫn tinh thần đều bất ổn nên các vấn đề kéo đến dồn dập hơn. Cô ấy bắt đầu rụng tóc, mắc bệnh dạ dày, sức khỏe không tốt ảnh hưởng đến tâm trạng, tâm trạng không tốt ảnh hưởng đến công việc… mọi thứ dường như rơi vào một vòng luẩn quẩn tồi tệ.

Lúc đi khám bệnh, bác sĩ cho cô ấy lời khuyên: Không làm gì thì hãy ngủ sớm một chút, những điều buồn phiền ngày mai hẵng suy nghĩ.

Khi cô ấy bồi dưỡng và lấy lại tinh thần, tâm trạng và sức khỏe hồi phục rất nhanh, mọi thứ cũng dần dần đi vào quỹ đạo.

Có người hỏi tôi rằng làm thế nào mới có thể từ bỏ thói quen thức đêm lướt facebook người yêu cũ? Thật ra những người đó rất buồn ngủ, chỉ là trong lòng họ vẫn luôn chất chứa kỳ vọng và nhớ nhung, luôn ôm ảo tưởng giây tiếp theo sẽ xuất hiện sự ngạc nhiên khiến họ mừng rỡ, cho nên cứ mãi chờ đợi. Nhưng, người đáng để bạn yêu sẽ không nỡ bắt bạn thức khuya, người khiến bạn thức khuya, không đáng để bạn yêu.

Chúng ta nên chấp nhận sự thật rằng: người được yêu sẽ không rơi nước mắt, người hạnh phúc sẽ không ngủ muộn. Thức khuya không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào cả, trái lại còn làm cảm xúc càng lúc càng bi quan.

Chi bằng tới giờ ngủ thì hãy ngủ thật ngon, bồi dưỡng tinh thần để đối mặt. Hãy thức giấc với một phiên bản tràn đầy năng lượng, cuộc sống này sẽ không còn điều gì làm khó được bạn.

2. BẬN RỘN – TRỊ BÁCH “BỆNH”
Đôi khi, bạn sống không vui, là vì ngủ không ngon, hơn nữa còn kiếm rất ít tiền. Trong phim Vụ nổ lớn (tên tiếng Anh: The big bang theory), nhân vật Sheldon có một câu thoại kinh điển: Theo tôi thấy, tất cả vấn đề của anh, đều có thể thông qua việc kiếm nhiều tiền để giải quyết.

Trong cuộc sống có nhiều thời điểm khiến chúng ta buồn nản, nếu suy nghĩ kĩ, bạn sẽ nhận ra chẳng qua chỉ vì rảnh rỗi quá mà nên.

Khoảng thời gian nhàn rỗi nhất lại là thời kỳ khốn đốn nhất trong đời tôi. Bề ngoài nhìn tôi rất thảnh thơi nhưng thực tế thì tôi lo lắng đủ đường. Tôi liên tục gọi cho bạn bè đến nỗi họ chê tôi phiền; tôi lôi điện thoại ra lướt facebook, càng đọc các bài đăng càng cảm thấy tự ti và chán nản, vì sao cuộc sống của anh A. tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ như vậy còn cuộc sống sống của tôi lại toàn những điều tệ hại, vì sao một nửa của cô B. lãng mạn ngọt ngào bao nhiêu thì một nửa của tôi lại hờ hững bấy nhiêu? Đối phương trả lời tin nhắn muộn năm phút tôi cũng sinh nghi, từ đó kéo theo những nỗi lo sợ không cần thiết; tôi truyền sự âu lo cho người thân, bạn bè; tôi luôn canh cánh trong lòng những chuyện nhỏ nhặt, nguồn năng lượng tiêu cực tỏa ra khắp người; tôi còn cực kỳ căng thẳng mỗi khi rơi vào tình huống cấp bách cần dùng đến tiền…

Cuối cùng, sau trận cãi vã ầm ĩ với người yêu, suy nghĩ lại chuyện đã qua, tôi quyết định học một số kỹ năng, bắt đầu đi làm. Đến nay, công việc của tôi thuận buồm xuôi gió.

Khi có tiền, có sự nghiệp, thế giới của bạn sẽ không còn giới hạn trong căn phòng với bốn bức tường, mà là một khoảng biển rộng trời xanh.

Bạn không có thời gian để đoán xem vì sao người lúc nãy lại lườm bạn, không có thời gian để tra hỏi vì sao người yêu trả lời tin nhắn muộn năm phút, cũng không có thời gian để gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày chỉ để than vãn những chuyện vụn vặt…

Ngược lại, trong tay bạn có công việc, trong xe có dầu, trong túi có tiền, điện thoại có pin, cái bạn có là cảm giác đủ đầy và an toàn trọn vẹn.

3. BẬN RỘN VÀ NGỦ SỚM THẬT SỰ LÀ MỘT PHƯƠNG THUỐC TỐT ĐỂ TRỊ TÂM BỆNH
Bạn cứ ôm mãi nỗi nhớ hay nỗi sợ hãi đều không thay đổi được gì, hãy bồi dưỡng tinh thần, đối diện khó khăn, tiến về phía trước để phát hiện những điều mới mẻ, dù sẽ có lúc đau khổ, nhưng đó cũng là trải nghiệm đáng giá, đứng im một chỗ mới càng đau khổ hơn

Khi bạn vừa đẹp vừa bận rộn thì thật sự không có thời gian để buồn đau. Bạn sẽ không sầu não hay giận dữ vì chút chuyện nhỏ nữa, cũng sẽ không hậm hực trong lòng vì những người không ra gì. Cách tốt nhất để loại bỏ những người và vật mà bạn ghét đó là nhảy khỏi vòng tròn làm bạn mệt mỏi.

Có câu nói: Ngày tháng tốt đẹp là ngày tháng ăn ngon ngủ ngon, những người mình yêu thương đều bình an vui vẻ.

So với sự nâng cao về vật chất và địa vị xã hội, tôi mong điều này hơn, rằng cho dù chúng ta là người bình thường, lái con xe bình thường, sống ở một khu bình thường, bất kể gặp phải khó khăn lớn chừng nào, cuối cùng đều có thể theo đuổi tia sáng rực rỡ nhất của cuộc đời, xóa bỏ mọi cảm xúc tiêu cực, sống tiến bộ và ôn hòa.

Không làm gì hãy ngủ sớm một chút, có thời gian hãy kiếm tiền thêm một chút! Rồi bạn sẽ nhận ra những chuyện từng khiến bạn thức trắng đêm, đều đã là quá khứ.