10 bí quyết thành công đến từ chuyên gia bán hàng Tom Hopkins

1. Biết sắp xếp thời gian

Thời gian rất quý giá, chúng ta chỉ có 86.400 giây mỗi ngày. Mọi người thường lãng phí những giây quý báu ấy vào những việc không hữu ích và vô nghĩa. Những người thành công quản lý thời gian của họ rất hiệu quả. Họ nhận thức được cách sử dụng hợp lý chúng và đưa ra những lựa chọn tỉnh táo để sử dụng thời gian một cách khôn ngoan nhất dù là làm việc, giải trí hoặc thư giãn cùng gia đình.

2. Có một tuyên ngôn riêng cho bản thân

Hopkins có một tuyên ngôn riêng được dán tại bàn làm việc của ông: “Tôi phải làm ra thứ tốt nhất có thể trong mỗi giây phút mình có”. Người thành công luôn nhận thức điều mình đang làm và lựa chọn một cách phù hợp.

3. Dành 5 phút để chọn việc ưu tiên mỗi ngày

Nếu không có khoảng thời gian này, rất khó để cho năng suất và hiệu quả cao. Hopkins gợi ý nên dành 5 phút cuối ngày để ngồi xuống, đánh giá và chọn 5 hoặc 6 việc làm được ưu tiên vào ngày hôm sau. Nhờ thế, bạn có thể bắt đầu ngày làm việc với những thứ rõ ràng. Người thành công không lãng phí những nỗ lực và năng lượng vào những thứ không quan trọng.

4. Hãy để xung quanh bạn là những người có cùng suy nghĩ với bạn

Sự giàu có, địa vị và tài năng có cái giá của nó. Nhưng càng thành công thì bạn càng cô đơn, bởi những người khác sẽ không còn cảm thấy thoải mái cũng như có sự liên quan đến lối sống của bạn. Người thành công rất quan tâm đến người mà họ cùng dành thời gian. Họ luôn tìm những người bạn có cùng quan điểm để có thể giúp họ tiến lên.

5. Nói và làm

Rất nhiều người nói nhiều thứ và rồi chẳng thực hiện điều đó. Đôi lúc là vì họ chỉ nói cho thỏa thích và cũng có thể đơn giản chỉ là nói tùy tiện. Người thành công làm việc mà họ nói rằng họ sẽ làm và chú ý vào từng chi tiết. Vì thế, những chuyện nhỏ nhất cũng không bị họ quên lãng.

6. Lấy thứ tốt nhất của quá khứ để xây dựng tương lai

Thế giới luôn đầy những điều mới mẻ và thú vị. Con người rất dễ đi lạc trong sự hào nhoáng và sức quyến rũ của công nghệ hiện đại. Người thành công luôn nắm lấy những công cụ hiện đại để tạo hiệu quả giao tiếp. Trong khi đó, họ vẫn tiếp tục sử dụng những phương pháp truyền thống và độc đáo, chẳng hạn như lời cảm ơn viết tay để làm tăng giá trị của sợi dây kết nối.

7. Đừng chỉ nói và làm những gì người ta bảo

Nếu bạn chỉ hướng đến nơi mà những người khác cũng hướng đến, bạn có thể tiến về phía trước, nhưng bạn sẽ ít kiểm soát được số phận của mình. Người thành công tìm hiểu những gì người khác làm chỉ để làm điều ngược lại, điều sẽ giúp họ luôn luôn dẫn đầu.

8. “Chai mặt” với những lời từ chối

Với nhiều người, từ “không” như một cú đấm vào bụng hay một cái tát vào mặt. Cách để thức tỉnh và bước tiếp là nhớ rằng đó chỉ là công việc. Người thành công biết rằng chìa khóa để đạt được những từ “có” là đương đầu với những từ “không” mà họ nhận được.

9. Hãy để những người khác cảm thấy họ quan trọng

Sự khao khát lớn nhất của mọi người giờ đây là được thừa nhận. Thật không may, rất nhiều người chỉ để tâm đến vị thế và những vấn đề của họ. Họ không biết người khác cần gì. Người thành công thừa nhận, ủng hộ và khuyến khích những người khác trong những hành trình của họ, nơi mang đến sự hiệp trợ, năng lượng và sự hài lòng cho những ai có liên quan.

10. Cố gắng nhiều hơn nữa

Triết lý thành công của Tom Hopkins có thể được tóm tắt rõ ràng nhất là sự tận tâm vào cách sống của mình:

“Tôi theo đuổi để học nhiều hơn,

Vì vậy tôi làm được nhiều hơn

Tôi xây dựng được nhiều hơn

Tôi kiếm được nhiều hơn

Tôi tiết kiệm được nhiều hơn

Và tôi có thể cho đi nhiều hơn”.

Đôi nét về Tom Hopkins:

Tom Hopkins được công nhận là huấn luyện viên bán hàng hàng đầu nước Mỹ. Ông đã dạy và truyền cảm hứng cho hàng triệu người, đồng thời đảm nhiệm vai trò tư vấn cho những công ty và tổ chức lỗi lạc nhất trên thế giới, trong đó có không ít công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ tài chính.

Quá trình học hỏi về ngành bán hàng của Tom Hopkins khởi nguồn từ lĩnh vực bất động sản khi mới chỉ 19 tuổi. Sau một khoảng thời gian thất bại ban đầu, ông bắt đầu học các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng…từ đó ông trở thành đại lý bất động sản số 1 ở Mỹ trong vòng 7 năm. Tom Hopkins đã lập được rất nhiều kỷ lục trong ngành, và trong số đó không ít kỷ lục tới tận bây giờ vẫn chưa thể bị phá. Và ở tuổi 27, Tom Hopkins đã trở thành triệu phú tự thân.

Với kinh nghiệm “thực chiến” trong ngành, những lưu ý sâu sắc về nghệ thuật bán hàng, phương pháp tiếp cận gần gũi, kiến thức sâu rộng về khách hàng của ngành dịch vụ tài chính và khiếu hài hước của mình, Tom Hopkins hoàn toàn đủ điều kiện để hướng dẫn bạn cách Làm chủ Nghệ thuật Bán hàng, cụ thể là trong lĩnh vực Dịch vụ Tài chính.

Tom Hopkins còn là tác giả của trên 20 đầu sách về nghệ thuật bán hàng. Đặc biệt, trong đó có cuốn sách được yêu thích nhất và quan tâm nhiều nhất. Tác phẩm Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng.