Giàu có để tự do

Một câu hỏi cơ bản: Điều gì khiến bạn và 99% dân số mong muốn nhất?

Đa số mọi người nói “Thật nhiều tiền”. Đặc biệt là họ muốn trở nên giàu có. Có ai không thế? Nếu bạn giàu, bạn thực sự  đỡ nhiều lo âu, trừ việc bạn làm gì với tất cả số tiền đó, hoặc  có thể làm gì với “họ hàng xa” mà bạn chẳng bao giờ biết, người bỗng dưng xuất hiện khi họ biết bạn có nhiều tiền. Đó là vấn đề đa số mọi người sẽ chấp nhận một cách hài lòng.

Nhiều tiền hơn nghĩa là sống tiện nghi hơn, và làm mọi thứ bạn muốn mà không phải nói với ai cả. Không sếp, không deadline, không bị đánh giá – Trở thành nguồn cung cấp của chính mình. Quá rõ ràng… nhưng tại sao chúng ta lại nói về điều đó?

Bởi vì đôi lúc, rõ ràng là chúng ta quên đi bức tranh lớn. Khi chúng ta nói chuyện về muốn được giàu có, chúng ta thực sự nói về tiền, hay sự thoải mái?

Một khác biệt lớn giữ hai câu phải không? Có tiền nhiều hơn chắc chắn thoải mái hơn, hoặc an toàn hơn, hoặc kể cả thấy bình yên hơn? Không nhất thiết như thế. Trở nên giàu có chắc chắn cung cấp cho bạn cuộc sống tiện nghi, nhưng bạn và tôi đều biết nhiều người giàu có ngoài kia, họ hoàn toàn đau khổ. Một vài họ quên mất điểm mấu chốt của việc giàu có là trở nên bình yên và hạnh phúc. Thay vào đó, họ làm việc nhiều hơn tầng lớp trung lưu, người vật lộn với cuộc sống.

Bởi vì nhiều người giàu nghĩ họ phải làm việc chăm chỉ để giàu có và “tự do”. Bạn có tin không ?!

Vì cuối cùng, chúng ta thực sự là ai sau này? Điều chúng ta thực sự muốn?

Cái chúng ta thực sự tìm kiếm là cảm giác mà chúng ta thường liên kết chúng với sự giàu có. Một ngôi nhà chúng ta muốn có thể đem đến cảm giác tiện nghi. Một chiếc xe chúng ta muốn giúp tăng thêm cảm giác thoải mái. Du lịch và giải trí có thể đem đến hưng phấn và tránh nhàm chán. Nhưng bạn không phải chờ đợi đến khi giàu để có những điều này, những trải nghiệm của tự do và hạnh phúc.

Mục tiêu không phải là giàu có để được tự do. Hãy vứt bỏ chúng đi! Hãy tự do trước và rồi trở nên giàu có, trở nên thật may mắn.

Làm sao để bạn cảm thấy tự do bây giờ? Cuối cùng của bài viết này, bạn có thể làm điều này nhờ tạo ra thu nhập thụ động – tạo dựng và bán – Làm cho dòng thu nhập của bạn tăng trong một vài năm, gặt hái thành quá, rồi sau đó tạo dựng nhiều hơn dòng thu nhập thụ động khác. Bằng cách đó, bạn có thể có sự  giàu có và tự  do mà không phải lo lắng về công việc – một cách khá cơ bản thực hiện mục tiêu – và nếu bạn thực sự biết cái bạn muốn – bạn sẽ có hạnh phúc như bạn muốn.

Tự do chỉ tốt bằng kết quả dự định của bạn. Ở một thế giới khác, hãy giữ kết quả trận đấu trong đầu. Chúng ta không giàu để tự do. Chúng ta muốn được tự do và nhận lợi ích từ việc giàu có. Đó là mọi thứ chúng ta phải chờ đợi trong hành trình tới tương lai. Không chờ đợi tự do. Hãy tự do ngay bây giờ.