10 Chỉ dẫn để làm chủ cuộc đời

Ở thế kỷ 21, con người tuy học rộng hiểu nhiều nhưng ta vẫn chưa thấu hiểu một điều tưởng chừng như rất đơn giản, đó là làm thế nào để sống an lạc và hạnh phúc. Để an lạc và hạnh phúc ta cần đến những chỉ dẫn để có thể làm chủ cuộc đời:

  1. Chỉ khi nào làm chủ được tâm mình thì ta mới có thể sống an lạc và hạnh phúc.
  2. Lòng từ bi là chất keo gắn kết bạn bè với chúng ta và nhờ lòng từ bi mà ta có được được tình thương yêu từ những người xung quanh.
  3. Khi tâm an lạc, cuộc sống của bạn sẽ bớt căng thẳng. Nếu tâm đầy phiền não bạn sẽ thấy cuộc đời này như một thảm kịch.
  4. Để có đời sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ, không chỉ đơn thuần duy trì chế độ ăn uống hay luyện tập thể chất, ta cần quan tâm đến một yếu tố khác là hiểu biết về luật nhân quả và nghiệp.
  5. Đôi khi ta làm rất nhiều thiện nghiệp nhưng không thể nhận kết quả tốt ngay lập tức.
  6. Tà dâm gây ra rất nhiều vấn đề trong gia đình. Do đó, từ bỏ tà dâm là giải pháp tốt nhất để có một gia đình hạnh phúc.
  7. Khi bạn không thể nói ra sự thật, tốt hơn hết là giữ im lặng.
  8. Nếu có tâm từ bi thì bạn sẽ có thể hy sinh rất nhiều thứ. Khi đã có thể hy sinh nhiều thứ thì mọi quan hệ đều trở nên vững chắc, dù là quan hệ bạn bè, vợ chồng, hay quan hệ giữa cha mẹ và con cái…
  9. Hy vọng đến từ niềm tin. Nếu có niềm tin mãnh liệt thì bạn sẽ có hy vọng.
  10. Phạm lỗi không phải là một lỗi lầm to tát. Điều quan trọng là bạn rút kinh nghiệm từ lỗi lầm của mình.