19 mẹo tâm lý khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

Ai trong số chúng ta cũng luôn cố gắng trở nên tốt hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn nhưng lại không tìm thấy giải pháp nào dễ dàng để có thể làm được điều đó. Sẽ thật tồi tệ khi mà những giải pháp mang tính căng thẳng sẽ đưa ra những kết quả tương tự.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 19 mẹo tâm lý thú vị giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn để có thể ứng biến trong các trường hợp khác nhau. Mời các bạn cùng khám phá nhé!

19. Nếu bạn muốn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ trong cửa hàng, hãy tìm chúng ở tầng trên cùng của chiếc kệ. Vì những loại hàng này không bao giờ đặt trong tầm mắt của chúng ta cả.

18. Nến sẽ cháy lâu hơn nếu bạn đặt chúng trong ngăn đá vài giờ trước khi đốt.

17. Để kiểm tra chất lượng mực máy in, hãy in logo Google ra giấy. Nếu mực tốt sẽ in ra logo này với đầy đủ màu sắc.

Kết quả hình ảnh cho logo google

16. Ăn càng nhanh sẽ càng tăng cân nhanh. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người ăn nhanh sẽ tăng khoảng 2kg/tháng, trong khi đó những người ăn chậm sẽ chỉ tăng khoảng 0,7kg/tháng.

15. Nếu đi đến sở thú, hãy mặc trang phục có màu sắc giống với trang phục của nhân viên làm việc ở đây để những loài động vật không cảm thấy sợ hãi cũng như chạy trốn bạn.

14. Chuối được biết đến với cái tên “trái cây hạnh phúc“. Ăn một trái chuối vào buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, cũng như đương đầu với những cảm xúc tiêu cực.

13. Uống cà phê trước khi làm việc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy lượng mỡ thừa.

Kết quả hình ảnh cho coffee

12. Nếu bạn bị muỗi đốt, hãy đặt một chiếc thìa nóng lên vết chích đó. Nó sẽ ngừng phản ứng và cảm giác ngứa cũng sẽ biến mất.

11. Khi gọi 911 (đầu số khẩn cấp tại Mỹ), điều đầu tiên là phải thông báo vị trí của bạn. Bởi người trực điện thoại sẽ gửi thông tin đến đội cứu hộ để giúp đỡ bạn trước khi cuộc gọi kết thúc.

10. Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nếu ngủ quá 9 tiếng sẽ phá vỡ lịch trình làm việc của hệ miễn dịch.

9. Khoa học chứng minh rằng: Dưa hấu ảnh hưởng đến mạch máu trong cơ thể tương tự như Viagra – thuốc chữa bệnh liệt dương: giúp làm giãn nở mạch máu và thư giãn.

Kết quả hình ảnh cho watermelon fresh

8. Nếu nghe nhạc trong khi làm việc, bạn có thể nâng một vật với khối lượng nặng hơn 15% so với lúc bình thường.

7. Nếu bạn đang cố gắng nhớ một thứ gì đó, hãy siết chặt bàn tay lại. Điều này giúp tăng cường hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ.

6. Dùng tay không thuận để làm các công việc hằng ngày (như đánh răng) sẽ giúp não hoạt động theo một cách khác và cải thiện khả năng của bạn để có thể xử lý được mọi tình huống khác nhau.

5. Nếu bạn không biết tại sao mà trẻ con lại nghịch ngợm ồn ào như vậy thì hãy xem họ như những người đàn ông tí hon say rượu.

4. Nghe nhạc với âm lượng lớn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn, cũng như thư giãn hơn.

3. Nếu bạn uống một ly trà xanh trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa ngay cả trong khi ngủ. Hơn nữa, trà xanh còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.

Kết quả hình ảnh cho green tea

2. Nếu bạn không thể ngủ được, hãy thử bài tập thở 4-7-8. Đầu tiên, hãy hít vào trong 4 nhịp đếm, giữ hơi thở và đếm đến 7, sau đó từ từ thở ra trong 8 nhịp đếm. Lặp lại bài tập này 4 lần.

1. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy ăn một hộp sữa chua không đường hoặc 2 thìa hạch nhân. Những sản phẩm này có chứa axit amin giúp bạn bình tĩnh hơn.

Bonus: Nếu bạn muốn biết người khác nghĩ gì về mình, hãy nhìn ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu họ bắt chéo chân hay khoanh tay thì điều đó phản ánh thái độ hoài nghi và sự đề phòng đối với bạn. Nhưng nếu họ ngồi với “tư thế mở” cho thấy thái độ tích cực của họ đối với bạn, cũng như những gì bạn đang nói.