Hạn chế dùng Facebook, 10 ứng dụng giúp bạn biết thêm điều mới mỗi ngày

Các ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, thông tin cực kì hữu ích chỉ với vài phút mỗi ngày.

1. Blinkist (iOS | Android)

Blinkist mang đến cho người dùng bản tóm tắt chỉ mất khoảng 15 phút để đọc của những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới liên quan đến tâm lý, lịch sử, sức khỏe, kĩ năng và hơn thế nữa. Blinkist ngoài ra còn có chế độ audio để bạn tận hưởng nội dung dưới dạng âm thanh. Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá thú vị để người dùng nắm bắt nhanh nội dung của một cuốn sách. Ở thời điểm hiện tại, Blinkist được cho là đã có có tới 2 triệu người dùng cùng kho dữ liệu hơn 2.000 cuốn sách được cập nhật thường xuyên.

Ứng dụng này cho phép tải về miễn phí nhưng để sử dụng tất cả các tính năng, người dùng sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng. Hiện Blinkist đang cho sử dụng thử miễn phí trong vòng 7 ngày.

2. Health IQ (iOS | Android)

Thay vì theo dõi các bữa ăn hay hoạt động của bạn, Health IQ tập trung vào cung cấp các kiến thức về sức khỏe tới người dùng thông qua các câu đố. Tất cả các câu đối ứng dụng này mang đến đều đã được xem xét bởi các bác sỹ và chuyên gia sức khỏe có chuyên môn.

3. Trade Hero (iOS | Android)

Trade Hero là một ứng dụng tài chính ảo cho phép người dùng “lên sàn” với những mã cổ phiếu ảo cùng danh mục đầu tư khoảng 100.000 USD. Người dùng có thể “thi đua” với bạn bè hoặc các thành viên khác của Trade Hero trong khi tìm hiểu về sự phức tạp của thị trường và đầu tư.

Trade Hero có một tính năng khá thú vị cho phép bạn theo dõi các nhà đầu tư. Mỗi khi nhà đầu tư bạn theo dõi thực hiện giao dịch, Trade Hero sẽ thông báo để bạn theo dõi và học hỏi những kĩ thuật của họ nếu muốn.

4. Duolingo (iOS | Android)

Một nghiên cứu từng chứng minh 34 giờ học với ứng dụng ngôn ngữ Duolingo tương đương với 11 tuần hoặc 1 học kì của một khóa học tại trường Đại học. Các bài học trên ứng dụng này được thiết kế cực kì hấp dẫn để bạn học nhưng có cảm giác như… đang chơi vậy. Mới đây, Duolingo đã cập nhật thêm hai ngôn ngữ mới vào dữ liệu của mình để người dùng tận hưởng là Tiếng Nhật và Tiếng Trung. Tất cả được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

5. Accelerator (iOS)

Accelerator sẽ giúp bạn luyện tập khả năng đọc nhanh hơn bằng cách chỉ hiển thị một từ duy nhất trên màn hình mỗi một thời điểm nhưng hiển thị liên tục dựa trên một kỹ thuật gọi là RSVP với khả năng giúp người dùng đọc những bài viết dài hơn trong một thời gian ngắn hơn. Accelerator có giao diện đơn giản, gọn gàng và rất dễ sử dụng. Trên Android, có một ứng dụng cũng có khả năng tương tự Accelerator là A Faster Reader.

6. TED (iOS | Android)

TED là một tổ chức đã có thâm niên hoạt động trên dưới 30 năm lan tỏa những ý tưởng giúp thính giả hiểu thêm về thế giới xung quanh mình. Các đoạn video do TED ghi lại đều có phụ đề ở nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mà không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ.

7. Vocabulary Builder (iOS | Android)

Đúng như tên gọi của mình Vocabulary Builder sẽ giúp người dùng xây dựng một kho từ vựng phong phú với độ khóa tăng dần. Mỗi một level bạn vượt qua sẽ mở ra những tự vựng khó hơn, trong khi đó với những từ bạn chưa nhớ, Vocabulary Builder sẽ thực hiện cơ chế thỉnh thoảng nhắc lại để bạn dần dần đưa nó vào bộ nhớ của mình.

8. Goodreads (iOS | Android)

Goodreads là một ứng dụng cộng đồng trực tuyến mà chắc chắn không thể bỏ qua với những người ham mê đọc sách. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể tìm hiểu về những tựa sách hấp dẫn nhất, đọc đánh giá của những người đã đọc sách trước đó, tự đặt mục tiêu đọc sách cho bản thân và theo dõi quá trình đọc sách của mình.

9. Udacity (iOS | Android)

Udacity mang những chuyên gia từ các công ty công nghệ lớn như Facebook hay Google vào chiếc điệnt hoại của bạn. Các khóa học lập trình do ứng dụng này cung cấp theo đó đều được tối ưu cho điện thoại.

Các video bên trong ứng dụng này cũng có thể được tải về để xem khi bạn không có Internet. Trong khi đó, các khoa học được sắp xếp theo từng cấp độ cơ bản, trung cấp và cao cấp để bạn lựa chọn cho phù hợp với khả năng của mình.

10. HowStuffWorks (iOS | Android)

Ai đã tạo ra Internet? Tại sao chiếc xe hơi lại rung lên? Charles IX của nước Pháp là ai? HowStuffWorks là ứng dụng sẽ mang đến câu trả lời cho những câu hỏi như vậy. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.