Muốn HẠNH PHÚC, cả đời may mắn, an yên, phụ nữ đừng chần chừ làm những việc này nhé!

Người ta nói phúc báo của người phụ nữ chính là vận khí của một gia đình. Mọi việc phụ nữ làm không chỉ liên quan đến chính tương lai của bản thân họ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chồng con, gia đình.

Nếu người phụ nữ cả đời không ngừng làm những việc này, chắc chắn phúc đức tích được không ít, chồng vì thế mà cũng ăn nên làm ra, sự nghiệp sáng lạn, con cái ngoan ngoãn, chẳng thành tài cũng thành nhân.

Tích khẩu đức

Khẩu nghiệp là tội nghiệp mà một người dễ mắc phải nhất, nhất là đối với phụ nữ, càng nói nhiều thì khả năng tạo khẩu nghiệp càng cao. Lời nói chính là bát nước đổ đi, một khi nói ra sẽ khó lòng rút lại, dẫu có tìm mọi cách bào chữa cũng không thể nào nguyên vẹn như ban đầu.

Muốn HẠNH PHÚC, cả đời may mắn, an yên, phụ nữ đừng chần chừ làm những việc này nhé!

Vậy nên, theo Phật dạy, muốn tu thân, trước tiên phải tu cái miệng, tức phải tích khẩu đức. Chớ nói ra những lời cay nghiệt, chỉ trích, chửi bới người khác, bởi nó chính là 1 trong 4 tội khẩu nghiệp: Vọng ngữ (nói láo), Ỷ ngữ (nói thêu dệt), Lưỡng thiệt (đâm thọc), Ác khẩu (chửi rủa)…

Điều này có thể thấy rõ ràng từ thực tế, phụ nữ chua ngoa đanh đá, ăn nói bốp chát không kiêng dè ai, kiêng dè chuyện gì chỉ có thể trở thành bà bán thịt bán cá ngoài chợ.

Khẩu nghiệp không phân biệt “khẩu xà tâm phật”, dù không có bụng dạ thâm độc hiểm ác nhưng lời nói ra cay nghiệt làm tổn thương người nghe thì vẫn gánh tội.

Vậy nên phụ nữ muốn tích đức, hãy tu cái miệng trước tiên. Chuyện của thiên hạ không đến lượt mình xỉa xói, chuyện gia đình lại càng nên nhẹ nhàng mà chỉ bảo, dẫn dũ nhau.

Chắc chắn đàn ông nào có được người vợ ăn nói nhỏ nhẹ, ôn nhu như vậy cũng sẽ biết tự hào mà trân trọng suốt đời.

Tu tâm thiện lương

Một người có nội tâm phong phú, biết trân trọng mọi thứ, mọi người, biết dùng cái tâm thiện để đối đãi với thế giới xung quanh chắc chắn sẽ được trời phật ban cho phước lành. Người có thiện tâm chắc chắn không làm việc ác, không làm những hành động bị quở trách, trái với lòng.

Muốn HẠNH PHÚC, cả đời may mắn, an yên, phụ nữ đừng chần chừ làm những việc này nhé!

Người ta nói “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, nhưng thật ra, bản thân vẫn có thể tu tâm cải đổi chính mình, đó gọi là chiến thắng cái tôi, vượt qua bản ngã.

Một cô gái từng vô ưu vô lo, chơi hôm nay không nghĩ đến ngày mai nhưng vì chồng con vẫn có thể trở thành người vợ chu toàn, đảm đang, thấu đáo. Bản tính có thể thay đổi, thiện lành có thể tu dưỡng. Người xưa có câu “đức năng thắng số”, vận mệnh của bản thân có thể đã được định sẵn, nhưng biết tu dưỡng chính mình vẫn có thể khiến vận mệnh thay đổi tốt hơn.

Không đố kị

Thay vì đố kị, ghen ghét với người khác, bạn nên ngưỡng mộ họ và biết phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Người luôn đố kị với người khác, trong thâm tâm khó mà thanh thản, cuộc sống lắm ưu phiền. Ghen ghét với người khác là tự rước vào mình những điều tiếng, thị phi của người đời. Cuộc sống sẽ không được yên ấm, vui vẻ.

Xem trọng sức khỏe

Sức khỏe, nhan sắc chính là một trong những điều thể hiện phúc báo của phụ nữ. Một người không tự dưng mà ốm đau, cũng chẳng tự nhiên mà có được sức khỏe hơn người.

Người biết quý trọng sức khỏe của mình chính là người biết cách nắm bắt vận mệnh của mình trong tay. Bởi họ hiểu có sức khỏe mới có thể làm được những việc khác, có sức khỏe mới giữ gìn được nhan sắc, thanh xuân.

Muốn HẠNH PHÚC, cả đời may mắn, an yên, phụ nữ đừng chần chừ làm những việc này nhé!

Người có sức khỏe dồi dào, tự khắc sẽ luôn tỏa ra khí chất tươi tắn, vui vẻ, thần thái luôn ngời ngời khiến người đối diện bị hớp hồn. Người ta nói đàn bà không cần quá xinh đẹp, chỉ cần có khí chất, có duyên dáng là đàn ông tự khắc say mê cả đời.

Vậy nên phụ nữ dù cuộc sống có bận rộn, công việc có bộn bề cỡ nào thì cũng nên sắp xếp thời gian ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, cân bằng.

Phụ nữ dù cuộc sống có bận rộn, công việc có bộn bề cỡ nào thì cũng nên sắp xếp thời gian ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, cân bằng nhé!

Biết chăm sóc bản thân

Đừng chỉ mải cung cúc kiếm tiền mà bỏ bê mình. Bản thân cũng cần được nghỉ ngơi, được nâng niu, được chăm sóc. Đàn bà không biết giữ gìn sắc đẹp, sức khoẻ của bản thân là đàn bà ngốc. Đàn bà ôm đồm hết là đàn bà dại. Gia đình cần sự sẻ chia của cả chồng cả vợ. Thiếu sẻ chia, không cần sẻ chia là thất bại.

Nhất định phải độc lập

Muốn HẠNH PHÚC, cả đời may mắn, an yên, phụ nữ đừng chần chừ làm những việc này nhé!

Không nhất thiết phải có thu nhập quá cao, nhưng ít nhất, chị em cần có một công việc đủ nuôi thân mà không phải nương tựa vào chồng. Khi cả hai cùng đi làm thì nguồn kinh tế sẽ dồi dào hơn, không tạo sức ép trong gia đình. Nhiều phụ nữ vì ở nhà lâu ngày đã trở nên chậm chạp, kém năng động và bị lạc hậu, kém sắc và bị chính người chồng né tránh.

Là hậu phương vững chắc cho chồng

Đừng hiểu nhầm câu nói này nghĩa là phụ nữ phải lui về xó bếp, làm bà nội trợ hoàn hảo nâng khăn sửa túi cho chồng.

Phụ nữ hiện đại chính là phải biết ngang hàng với chồng, chồng biết 10 thì mình cũng phải cố biết đến 5,6. Để làm gì ư? Để không trở nên lạc lõng trong câu chuyện của chồng, để có thể làm một “đồng nghiệp tại nhà”, một quân sư có thể tư vấn, đóng góp thêm ý kiến cho chồng, có thể giúp đỡ chồng xoay sở những khó khăn trong công việc.

Có được người vợ hoàn hảo thế này, chắc chắn chồng nào cũng không khỏi tự hào, hãnh diện.