5 cuốn sách con gái hiện đại nhất định phải đọc một lần trong đời

Một cô gái hiện đại là một cô gái tự tin với bản thân mình. Để có được sự tự tin, đầu tiên cô gái phải tập yêu quý chính bản thân mình trước đã. Bất kể ai nghĩ gì, cô gái chỉ cần là chính mình là đủ. 5 cuốn sách này sẽ đưa ra những ‘bí quyết’ giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. …

Một cô gái hiện đại là một cô gái tự tin với bản thân mình. Để có được sự tự tin, đầu tiên cô gái phải tập yêu quý chính bản thân mình trước đã. Bất kể ai nghĩ gì, cô gái chỉ cần là chính mình là đủ. 5 cuốn sách này sẽ đưa ra những ‘bí quyết’ giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội.


5 cuốn sách dành cho các cô gái hiện đại

1. Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống chính là bí quyết sống của những cô gái hiện đại. Thế kỷ 21 định nghĩa người con gái hoàn hảo là khi cô ấy có thể tự lập, tự tin và chăm sóc bản thân trong mọi tình huống. Và đơn giản hóa cuộc sống của chính mình.


Cuộc sống hiện tại vốn đã quá chật chội với những bộn bề, bon chen tất bật với công việc, với đời rồi. Đừng để những cảm xúc tiêu cực, những ảnh hưởng bên ngoài tác động đến bạn nữa. Hãy là một cô gái đơn giản nhưng tinh tế, như những cô gái Paris vậy. Rodbooks tin chắc bạn, những cô gái hiện đại sẽ choáng ngợp và vỡ òa với 33 bí quyết trong cuốn sách này, bởi vì nó có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực:

• Đơn giản hóa các vật dụng,

• Đơn giản hóa vấn đề tài chính,

• Đơn giản hóa thời gian,

• Đơn giản hóa sức khỏe,

• Đơn giản hóa các mối quan hệ,

• Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi

• Đơn giản hóa bản thân,

Cuốn sách sẽ đưa ra những ‘bí quyết’ giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

2. Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Đừng quá lo lắng vì không sở hữu một gương mặt gương mặt xinh xắn hay thân hình hoàn hảo. Là con gái hiện đại, bạn cần biết điều gì nên nắm giữ, thứ gì có thể buông tay. Những quần áo, phụ kiện, tiền bạc hẳn là những điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại này.

Nhưng, đó chỉ là những thứ, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài: Tiền bạc, quyền lực, những mối quan hệ… Nhưng nếu một ngày nào đó, mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ làm gì?


Với Happy for No Reason – Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff được đánh giá là một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Happy for No Reason – Khi mọi điểmm tựa đều mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thanh và trau dồi những thói quen.

3. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Phụ Nữ Hiện Đại Nghĩ Giàu và Làm Giàu. Bạn không nhất thiết phải giàu có ngay lúc này, nhưng bạn phải giàu có trong tương lai. Là con gái hiện đại, kiến thức về tài chính vô cùng quan trọng. Vì điều đó chẳng ai dạy bạn cả. Có chăng, cũng chỉ là những lời khuyên bảo bạn nên tiết kiệm, dè xẻn trong chi tiêu. Vì bạn là phụ nữ Á Đông.

Nhưng không phải, bạn là con gái, bạn có nữ quyền, bạn có thể làm bất cứ những gì bạn thích. Chỉ cần bạn làm được, nhưng hãy nhớ một điều: “ TIỀN rất quan trọng trong cuộc sống nên chúng ta phải NỖ LỰC làm việc thật NGHIÊM TÚC để đến một lúc nào đó TIỀN sẽ không phải là quan trọng hàng đầu nữa mà có NHỮNG ĐIỀU khác trong cuộc sống QUAN TRỌNG HƠN”

Đây không chỉ là cuốn sách về nội dung lên kế hoạch tài chính. Nó còn là một cuốn sách về tư duy tài chính. Cuốn sách lí giải tại sao bạn bị mắc kẹt trong những cách ứng xử và lối suy nghĩ của xã hội cũ và nói về những cách thức riêng mà họ sử dụng để có được tài sản cần thiết cho cuộc sống sung túc của họ – bằng bất kỳ giá nào. Cuốn sách này sẽ không cung cấp cho bạn một bản thiết kế cho kế hoạch tài chính, thay vào đó, nó giúp bạn phát triển bản thân mình.

Hãy để cuốn sách hay và có ích này dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

4. Dấu Chân Trên Cát

Một người phụ nữ, trên tay một cuốn sách, bất kể ngồi ở đâu, trên xe, trên máy bay, trong tiệm Cafe, bãi cỏ…đều là một hình ảnh tuyệt đẹp. Phụ nữ thích đọc sách, có trí tuệ, có tư duy, nho nhã, cao sang, họ nhìn thế giới bằng con mắt cảm thông, họ hòa mình vào cuộc sống và cảm nhận trời cao đất rộng. Tâm hồn họ sẽ bay xa đến những miền vùng đầy hấp dẫn và huyền bí.


Tôi thiết nghĩ, nếu bạn muốn trở nên một phụ nữ có tố chất, trí tuệ và hiền thục, một phụ nữ hấp dẫn, đẹp đẽ, và cao sang, thì hãy năng đọc sách, hãy đọc những cuốn sách chứa đựng đầy ắp những trí tuệ, đầy ắp tình yêu và lãng mạn. Hãy chọn cho mình những cuốn văn học, tiểu thuyết kinh điển. Tiêu biểu là cuốn Dấu Chân Trên Cát của tác giả Mika . Bởi khi làm bạn với sách, với trí tuệ của nhân loại, với cao nhã, với phẩm vị, bất giác, tìm ra được giá trị thực của cuộc đời.

Hãy là một cô nàng hiện đại, nhưng chiều sâu tâm hồn có thể nuốt chửng bất cứ ai gặp bạn. Người phụ nữ đọc sách, đi đứng đoan trang, dung nhan hiền thục, có một vẻ đẹp nội hàm, toát lên khí chất bẩm sinh và sự hun đúc màu nhiệm của sách vở. Nàng sẽ nói năng tao nhã, thanh lịch thu hút người nghe, bởi sách bồi đắp cho nàng những kiến thực cuộc đời, đem đến cho nàng những khí tiết chân, thiện, mỹ, để nàng hiểu đời, hiểu người, tự tin và xuất chúng.

5. Sức Mạnh Của Ngôn Từ

Quyển sách sức mạnh của ngôn từ tái bản 2016 có thể nói là một chiếc chìa khóa giúp bạn hoàn thiện hơn về cách giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong trong việc, bạn có thể học và vận dụng những bí quyết giao tiếp thành công nhất từ trong quyển sách này.

Bạn cũng có thể ngộ ra vấn đề sớm khi mới đọc lần đầu tiên hoặc bạn cũng có thể đọc đi đọc lại vài lần những khi rãnh rỗi, hoặc chọn bất kỳ chương nào mà bạn thấy phù hợp với bản thânh nhất để đọc.

Tin rằng với những bí quyết sử dụng ngôn từ trong quyển sách sức mạnh của ngôn từ này khi áp dụng thành thạo sẽ giúp bạn trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp, ứng xử và đặt biệt là gặt hái nhiều thành công hơn nữa.Đó là điều mà những cô gái hiện đại cần phải có.

Thế giới này đang được xây dựng và duy trì trên nền tảng của sức mạnh và quyền lực chứ không phải là tình yêu và sự hiểu biết. Hãy đọc 5 cuốn sách mà những cô gái hiện đại cần phải đọc – đó thực sự là những cuốn sách hay mà Rodbooks muốn giới thiệt đến bạn. Cách để có những mối quan hệ tốt đẹp, đưa ra những quyết định đúng đắn, tôn trọng và yêu quý bản thân cũng như những người khác bất kể bạn là ai.