Những điều xấu sẽ xảy ra với bạn … Để có những điều tốt đẹp xảy ra

Phá sản, mất cơ hội thăng tiến, thất tình có phải là điều tồi tệ hay không? 

Tôi muốn chia sẻ với bạn triết lý của tôi về sự cân bằng của cuộc sống. Nếu bạn đã học Toán, Hóa học, Kinh tế hoặc bất kỳ môn nào liên quan tới toán học trước đây, bạn sẽ hiểu rằng một phương trình phải cân bằng.

Cân bằng với một điều tốt đẹp, phải có một điều xấu xảy ra. Đối lại với mỗi tích cực, đầu tiên phải là một điều tiêu cực. Đối với ánh sáng, trước hết phải có bóng tối. Đối với mọi sự bùng nổ của thị trường, trước hết phải là một sự tuột dốc không phanh. Để bạn trải nghiệm hạnh phúc, trước tiên bạn phải trải qua nỗi buồn. Để bạn trải nghiệm niềm tự hào và cảm hứng, trước tiên bạn phải nhận được sự thất vọng và nghịch cảnh. Thất bại và thất vọng càng lớn, trái ngọt và niềm tự hào của thành công càng lớn.

Những điều xấu sẽ xảy ra với bạn ... Để có những điều tốt đẹp xảy ra

Tôi nhớ trong bộ phim The Pursuit of Happyness, dựa trên câu chuyện có thật của Chris Gardner, ông đã trải qua một giai đoạn rất khó khăn trong cuộc đời. Vợ bỏ, bị phá sản, bị đuổi khỏi nhà, phải ngủ trong nhà vệ sinh công cộng, trong nhà tạm trú của dân vô gia cư, bị bỏ tù vì vé đỗ xe chưa thanh toán và trải qua hàng loạt các sự kiện không may. Nếu là một người bình thường họ đã bỏ cuộc rồi nhưng anh vẫn kiên trì.

Cuối cùng, sau khi cạnh tranh với 20 ứng viên khác và trở thành một nhà môi giới chứng khoán trong một trong những công ty có uy tín nhất trên phố Wall, ông đã rơi nước mắt trong niềm tự hào mãnh liệt và hạnh phúc. Tinh thần chiến đấu trong những tình huống khó khăn là điều thúc đẩy ông xây dựng nên một công ty môi giới chứng khoán trị giá nhiều triệu đô la. Nếu ban đầu anh không vượt qua được những thất bại đau buồn đó, anh ta sẽ không trở thành một triệu phú như hôm nay.

Những điều xấu sẽ xảy ra với bạn ... Để có những điều tốt đẹp xảy ra

Để có được Thiên Chúa, phải có ma quỷ. Hãy suy nghĩ kỹ hơn, nếu không phải vì đau đớn, đau khổ và những điều ác xung quanh, liệu mọi người có đến xin Chúa cứu rỗi? Cũng vì vậy, càng trong giai đoạn đau thương, khó khăn, mất mát thì con người càng sùng đạo hơn, càng tin tưởng ở tôn giáo hơn.

Điều này áp dụng cho mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu George Bush không vội vã khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống, Barack Obama sẽ không trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ. Nếu Al Gore trở thành Tổng thống Hoa Kỳ cách đây 8 năm, ông sẽ không gây ảnh hưởng tích cực đến các vấn đề nóng lên toàn cầu, giành giải Học viện cho phim tài liệu của ông và giành Giải Nobel Hòa bình. Một lần nữa, ‘thất bại’ đã dẫn tới sự ra đời của sự thành công.

Nếu tôi không bị đuổi khỏi trường tiểu học và bị 6 trường trung học từ chối sau kỳ thi PSLE, tôi sẽ không bao giờ được cha mẹ tôi gửi đi để tìm hiểu về NLP. Nếu tôi không học về NLP ở tuổi 13, tôi sẽ không thể truyền cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên thông qua cuốn sách đầu tiên của tôi “I Am Gifted, So Are You!” Và đạt được tất cả thành công mà tôi có ngày hôm nay. Tôi sẽ chỉ là một người Singapore trung bình bị mắc kẹt trong một công việc trung bình.

Vì vậy, làm thế nào áp dụng điều này cho cuộc sống của bạn? Vâng, thay vì sợ hãi và cảm thấy tệ hại vì những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của bạn, hãy lạc quan và biết rằng có một cơ hội tuyệt vời luôn đi cùng với nó.Hãy tin tưởng rằng đang có một điều tuyệt vời đón đợi bạn sau những bão giông.