Trưởng thành là bình thản đi qua những nỗi đau

Đó chính là đoạn cuối cùng của một trái tim mạnh mẽ.  Bình thản đi qua nghịch cảnh đó là lúc bạn biết mình đã trưởng thành!
Vượt qua tổn thương với vô vàn nỗi đau giằng xé. Bạn đã từng khóc, từng gào thét như kẻ mất trí. Có những nỗi đau sẽ làm bạn cứ cố thản nhiên cười và vô tư sống nhưng tận sâu trong đáy lòng họ là một tâm hồn mỏng manh và yếu đuối lúc nào cũng như con đê nhỏ chực chờ vỡ nát. Nỗi đau đó quá lớn mới đủ khiến bạn gồng mình lên tới vậy.

Bạn bị đuổi việc, bị phản bội, phá sản bị chủ nơ đeo bám hay đổ vỡ trong hôn nhân, mất người thân…Cuộc sống trôi qua với bộn bề bao nhiêu là tổn thương, hy vọng mòn mỏi.  Trưởng thành để không còn quá bận tâm tới những thứ vô thường của cuộc sống thôi nóng nẩy, ngưng tranh luận và sân si. Cuộc đời có xô ngã thì người trưởng thành cũng đã cảm nhận  thấu hiểu và vượt qua được.

Bạn biết những thứ mang đến cho bạn nỗi đau đã đi rồi. Trưởng thành giúp bạn có khoảng lặng đủ dài – chỉ – có – một – mình – với – nỗi – đau. Tổn thương về tinh thần như mọi lần vẫn còn đó nhưng thời gian đã dạy bạn cách thay đổi để thích nghi. Giờ đây bạn đã hiểu ra rằng người hạnh phúc nhất trên thế giới này không phải người chưa từng đổ vỡ, chưa từng thất bại, chưa từng tổn thương, hay người hạnh phúc nhất cũng không phải người có được những thứ tốt nhất, tuyệt vời nhất vì bạn đã vượt qua được ranh giới giữa việc cố gắng và buông bỏ, lạc quan và bi quan, từ bi và thù hận.

Đến một lúc nào đó, khi đã bước qua một nỗi đau đủ dài, bạn sẽ ngoảnh lại, thầm cảm ơn cuộc đời – vì đã cho b ạn những nỗi đau và nghịch cảnh đó. Bài học đáng giá nhất cuộc đời không đến với bạn từ nhà trường hay trong sách vở, mà sẽ đến với bạn từ những chông gai thử thách. Những bi kịch đó buộc mỗi chúng ta phải học nếu muốn vượt qua để có thể bước vào những giai đoạn tiếp theo của cuộc sống. Khi đạt được thành công, chúng ta vui mừng; lúc gặp thất bại, ta lại ngồi suy nghĩ trầm tư. Chính trăn trở, lo lắng và băn khoăn đó lại mang đến cho ta những đột phá vượt trội.

Nghịch cảnh đưa bạn đến sự minh triết và nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để đối mặt với những khó khăn, thử thách tiếp theo, đồng thời gặt hái  những thành công đột phá trong sự nghiệp và cuộc sống. Trong mỗi gian khó đều tiềm ẩn những cơ hội mới. Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra.

Khi trưởng thành đủ rồi bạn sẽ không để cho nghịch cảnh nhấn chìm mình vào tiêu cực hay vật vã với nó mà bình thản đi qua như món quà của cuộc sống!