5 cách để bản thân trở nên hấp dẫn hơn

Sự tự tin làm bạn trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người. Và khi bạn biết yêu bản thân mình, cuộc sống của bạn trở nên bớt nặng nề hơn và cả những mối quan hệ cũng trở nên cởi mở và tự nhiên hơn. Bạn không phải mất thời gian nghĩ đến những gì người khác nghĩ về bạn, hoặc bạn đứng ở vị trí nào trong lòng của họ. Khi bạn có một sức mạnh nội tâm bên trong, bạn có thể dễ dàng thích ứng với những thăng trầm không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ.

Đây là 5 việc mà bạn có thể tự làm cho bản thân để cảm thấy thấy tốt hơn và trở nên hấp dẫn hơn với mọi người.

1. Đừng quá nghiêm khắc với bản thân

Trong cuộc sống, bạn không cần phải hoàn hảo để có tình yêu và những mối quan hệ bền vững.

Thực tế, sự không hoàn hảo, làm mọi người trở nên thoải mái hơn. Có một sự thân mật chỉ là một cảm giác mà bạn có thể mở lòng với người này bởi vì họ đang mở lòng với bạn. Dĩ nhiên, chúng ta nên kết bạn với những người luôn ủng hộ chúng ta. Nói một cách chung chung, phần lớn thời gian,với hầu hết mọi người , những cảm xúc tiêu cực của người khác về bạn không hề có ý xúc phạm đến nhân cách của bạn. Đừng chú ý đến nhiều những điều không đáng, hãy bỏ nó lại sau lưng. Khi bạn đối mặt với sự chỉ trích dù đúng hay sai từ người khác, hãy thử tự cười chính mình. Cuối cùng, những người khác không định nghĩa bạn, bất kể họ nói gì.

2. Làm điều đúng đắn

Nếu bạn có vấn đề với lòng tự trọng của mình, bạn thường cố tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác. Bạn âm thầm tìm kiếm sự tán dương và cảm giác thuộc về và làm điều đúng đắn. Khi làm điều này, bạn đang không nghĩ về tổng thể bởi vì bạn quá tập trung vào bản thân mình. Yêu cầu cho sự công nhận từ người khác không nhất thiết mang lại nó. Thực  tế, sự bất an của bạn có thể đẩy mọi người ra xa. Thay vào đó, hãy làm điều đúng đắn cho bản thân, cho người khác và cho xã hội. Hãy rộng lượng với những người trong cuộc sống của bạn và cả những người bạn chưa thân thiết: lắng nghe, hỗ trợ, cho họ thấy sự quan tâm hiện hữu của bạn. Thử xem nếu những điều này sẽ mang cho bạn sự công nhận xứng đáng.

3. Sống vì chính mình

Những người cảm nhận được mục đích và ý nghĩa của cuộc sống hấp dẫn hơn bởi vì họ toát ra một sức mạnh. Tập trung vào người khác có thể hoặc không thể đánh giá bạn như thế nào là một việc lãng phí thời gian quý báu, bạn có thể dành thời gian đó để xem mình muốn làm gì trong cuộc sống. Tự đặt ra những câu hỏi này cho chính mình: “Điều gì làm tôi hạnh phúc? Tôi muốn đạt được điều gì trong cuộc sống này? Điều gì mang tôi đến với cảm giác đầy đủ và mãn nguyện?” Và sau đó lắng nghe suy nghĩ của bạn, những gì bạn muốn làm, và bắt đầu sống cho bản thân mình

4. Lựa chọn hạnh phúc

Nếu bạn vui vẻ, những người khác sẽ cảm nhận được điều đó và sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên  bạn hơn. Như tôi đã nói trong sách của mình, “Xây dựng lòng tự trọng: trải qua 5 bước” (Building Self-Esteem: 5 Steps), một cách chủ động để chọn cho mình sự hạnh phúc là phát huy nhận thức của sự phê bình bên trong – giọng nói trong đầu đang bình luận và đánh giá bạn. Để cho bản thân qua thể giới nội tâm đầy phán xét cũng giống như bạn nhảy qua được một vách đá để bước vào cõi hư vô – đây là nơi sự phán xét nội tâm sẽ gậm nhấm bạn nếu bạn để chúng làm vậy. Nhiệm vụ của bạn là nhận ra khi những lời bình luận bộc phát và nói “Không” với chúng. Đánh lạc hướng chính mình bằng cách tập thể dục, đọc sách, làm việc, giúp đỡ người khác, hoặc nỗ lực sáng tạo. Làm những gì bạn phải làm, nhưng dập tắt sự phán xét ngay khi bạn thấy chúng xuất hiện. Dù sao đi nữa, hãy chọn niềm vui.

5. Tự chăm sóc bản thân

Những người biết chăm sóc cho bản thân hấp dẫn hơn bởi vì họ bắt đầu từ sự tự rèn luyện bản thân. Tự chăm sóc bản thân mình nghĩa là bạn sẽ không trở thành gánh nặng cho những người khác. Ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và quan tâm đến sức khoẻ tình thần và cảm xúc nên trở thành thói quen hang ngày của bạn.