Bạn sẽ làm gì trước khoảng xám của những mối quan hệ không tên?

Sẽ có thời điểm bạn cảm thấy những mối quan hệ không tên không còn đem đến sự tự do, nó thực sự cũng mệt mỏi và ngột ngạt.

Những mối quan hệ không tên là những tình cảm không ràng buộc, cả hai đều có thể đến và đi bất cứ lúc nào. Đôi khi, cũng chẳng có cho nhau một lời tạm biệt và cứ thế lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời nhau. Bởi vì không có bất kì sự ràng buộc hay hứa hẹn nào nên những mối quan hệ không tên khiến chúng ta trở nên mong manh và dễ bị tổn thương. Cả hai vốn không là gì của nhau nên cũng chẳng thể đòi hỏi nhiều tình cảm và sự quan tâm từ đối phương. Giây phút bạn cảm thấy rằng mình bắt đầu cần người ấy nhiều hơn cũng chính là lúc bạn cảm thấy bất an và thiếu tự tin hơn.

Một số người cảm thấy ổn với những điều không ràng buộc, không gò bó. Nhưng số khác lại dần cảm thấy những “khoảng xám” khi dành nhiều thời gian cho một người mà không biết chắc mối quan hệ có tiến triển được không? Sau đây là những dấu hiệu cho thấy sự tiêu cực trong các mối quan hệ này và gợi ý giúp bạn vượt qua.

ELLE Viet nam mối quan hệ không rõ ràng

1. BẠN SUY NGHĨ QUÁ NHIỀU KHI NHẮN TIN

Trong các mối quan hệ không rõ ràng, những tin nhắn cho phép bạn được giấu mình sau màn hình điện thoại và trò chuyện với đối phương. Cũng vì vậy mà những tin nhắn của bạn phải đủ hóm hỉnh, đủ thú vị và đủ thú hút để đối phương muốn tiếp tục cuộc hội thoại với bạn. Tất cả chúng ta đều muốn thể hiện một khía cạnh nào đấy của bản thân thông qua cách nhắn tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải soạn tin nhắn gửi đối phương, băn khoăn liệu emoji này hay sticker nọ sẽ là “đủ” hay “thừa”, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào khoảng tiêu cực của những mối quan hệ không tên.

Hãy cứ là chính bản thân mình, đừng cố trở thành một phiên bản thú vị nào đó mà bạn đang hình dung ra. Nếu không hợp từ cách nói chuyện thì cả hai cũng sẽ khó phát triển về sau.

2. BẠN CẢM THẤY KHÔNG THOẢI MÁI SAU KHI MỞ LÒNG VỚI ĐỐI PHƯƠNG

ELLE Viet nam mối quan hệ không rõ ràng

Muốn được chia sẻ về cuộc sống của bản thân cho đối phương gần như là một nhu cầu trong tất cả các mối quan hệ. Đối với các mối quan hệ không tên, chúng ta thường phải cân nhắc nhiều hơn về những điều chúng ta có thể và không thể chia sẻ. Bởi những điều chúng ta lựa chọn chia sẻ sẽ quyết định việc chúng ta cho phép đối phương biết gì về bản thân. Và đôi khi, trong những câu chuyện đó sẽ bộc lộ cả những yếu đuối của chính mình.

Cũng giống như việc nhắn tin, nếu chúng ta gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những điều có thể chia sẻ với đối phương, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục hay dừng lại. Nếu việc có thể kết nối một cách chân thành với ai đấy khó khăn đến thế thì tại sao chúng ta còn mất nhiều thời gian đến vậy?

3. BẠN KHÔNG THỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC GIỚI HẠN CỦA CẢ HAI

ELLE Viet nam mối quan hệ không rõ ràng

Việc biến một mối quan hệ không tên trở thành một mối quan hệ có tên chính là sự cam kết. Sự cam kết cho phép hai bạn có được những “quyền” giữa những người yêu nhau. Đó là việc có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ, tâm sự mỗi lúc bạn cần và quyền thể hiện cho người khác thấy rằng hai bạn thuộc về nhau.

Ngược lại, những mối quan hệ không tên luôn khiến bạn phải phân vân trong các hành động về tình cảm của mình. Bạn độc thân nhưng lại đang trong một mối quan hệ với người khác, nếu bạn nhắn tin cho chàng trai khác, liệu có được phép không? Và liệu bạn có thể không cho phép người ấy thử hẹn hò, nói chuyện với những cô gái khác?

Nếu đây là những cảm xúc bạn đã và đang trải qua, tại sao không thử chủ động hỏi đối phương thay vì cảm thấy bất an với những phân vân trong lòng. Những giới hạn tình cảm là điều cần thiết, chúng phần nào định hình mối quan hệ của bạn. Nếu mối quan hệ của hai bạn không có một giới hạn nào thì mối quan hệ đó sẽ mãi không đi đến đích.

4.BẠN SỢ CÂU HỎI “MÌNH LÀ GÌ CỦA NHAU?”

ELLE Viet nam mối quan hệ không rõ ràng

Có lẽ điều quyết định sự kết thúc cho một mối quan hệ không tên chính là câu hỏi này và cũng vì thế nên đây là điều những người trong các mối quan hệ không rõ ràng muốn tránh.

Bởi câu trả lời hoặc sẽ khiến hai bạn thành người lạ hoặc đẩy mối quan hệ lên một bước mới. Nếu bạn cảm thấy bạn cần nhiều hơn trong mối quan hệ này, hãy mạnh dạn định nghĩa nó cùng đối phương.

Đừng lo lắng rằng bạn hỏi đối phương quá sớm bởi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp đối phương không đưa ra được câu trả lời ngay khi bạn đề cập, việc đặt ra câu hỏi sẽ khiến cả hai thực sự nghĩ đến tương lai của mối quan hệ này.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng tình yêu vốn dĩ là để đem lại cho chúng ta niềm vui và những giá trị tích cực. Vì vây, hãy để những lựa chọn của bạn chính là lựa chọn của hạnh phúc.