Cách để Kiếm tiền

Bí quyết để kiếm được tiền không phải là có một công việc lương cao, mà là tìm được các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề của mọi người, và nó cũng không yêu cầu bạn phải có bằng cấp mới có thể làm được việc này. Để giúp dòng chảy sáng tạo trong bạn tuôn trào, hãy tìm hiểu những cách phổ biến cũng như hiếm thấy để làm đầy ví tiền của bạn dưới đây. Tiếp theo đó, bạn cũng sẽ tìm thấy một số lời khuyên tài chính tổng quát và các ý tưởng kiếm tiền cho trẻ nhỏ.

1. Mua các loại sách đã qua sử dụng được bán với giá thấp. Trang bị một chiếc điện thoại hoặc PDA (Thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân) với tính năng scan (quét), scan số ISBN (Mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách) của sách tại các hiệu bán sách cũ và cửa hàng sách đã qua sử dụng, và so sánh với giá bán của những cuốn sách đó trên một trang web như Amazon. Mỗi khi bạn gặp một món hời (mặc dù việc này sẽ không thường xuyên xảy ra nhưng vì quy trình khá nhanh vì vậy nó cũng sẽ không tốn nhiều thời gian), hãy mua cuốn sách đó và bán lại trên mạng. Hãy thận trọng với việc này bởi người bán hàng chắc hẳn sẽ không thích điều mà bạn đang làm.

2. Săn hàng hạ giá tại xưởng và các địa điểm bán đồ đã qua sử dụng. Nếu bạn có kiến thức trong một lĩnh vực nhất định (ví dụ như bạc Mê-xi-cô, các loại mô hình, các tập tạp chí kinh điển National Geographics (Địa lý Quốc gia) hay thậm chí là một đôi mắt tinh tường, hãy ghé tới các điểm hạ giá tư nhân sớm và thường xuyên để tìm được những món hời ngoài dự kiến.

3. Tham dự các phiên đấu giá. Bạn có thể tìm được nhiều món hời đáng kinh ngạc tại đây, mặc dù bạn sẽ khó có thể bán được một chiếc xe có liên quan tới một vụ phạm tội nghiêm trọng, nhưng có nhiều khả năng rằng bạn sẽ tìm được một số trang sức đẹp và rẻ mà ai đó sẽ sẵn sàng mua lại từ bạn.

4. Sửa chữa lại những đồ đạc đã cũ và ọp ẹp. Nếu bạn có dung môi pha sơn, véc-ni, giấy nhám, màu nhuộm và một chút năng khiếu làm thủ công, bạn có thể mua đồ đạc cũ và sửa lại chúng để bán lại với giá tốt.

5. Thu mua các tấm gỗ cũ mòn. Các tấm nâng và đựng hàng hóa thường khá rẻ (hoặc miễn phí) và dễ kiếm. Bạn có thể tìm các mẫu bản chưa gia công tại các công trường xây dựng, trường cao đẳng cộng đồng, các tòa nhà đang được nâng cấp, hoặc kho vận chuyển hàng hóa và bào nhẵn và/hoặc nung chúng trong lò nung tại nhà để khai phá vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Sau đó, bạn có thể bán chúng hoặc thậm chí là biến chúng thành các món đồ đẹp đẽ. (Hãy đảm bảo rằng bạn quảng cáo chúng là đồ gỗ “tái chế”, bởi mọi người thường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những món đồ như vậy.)

6. Thu mua căn hộ hoặc nhà cũ và bán lại. Nếu bạn là một người khéo tay với khiếu thiết kế tuyệt vời, kiến thức sâu rộng về những điều có giá trị trong việc xây dựng một ngôi nhà, và bất động sản mà bạn sẵn sàng thử sức, hãy cân nhắc đến việc mua, sửa chữa và bán lại bất động sản. Điều này đòi hỏi khá nhiều tiền vốn và nỗ lực, nhưng tiền lãi nhận lại có thể rất lớn.