CHUYẾN DU XUÂN ĐẦU NĂM 2018 CỦA GIA ĐÌNH BAZA

Sau kỳ nghỉ lễ tết bên gia đình, các thành viên Công ty Baza hân hoan gặp nhau đầu xuân và gửi những lời chúc thật tốt đẹp đến nhau.

Tiệc chúc tết đầu xuân năm mới 2018

Để tận hưởng tiết trời Xuân ấm áp, Gia đình Baza đã có chuyến du xuân đầu năm  tại những ngôi chùa cổ kính gần Hà Nội.

Điểm đến đầu tiên tại Chùa Quảng Nghiêm (Chữ Hán: 廣嚴寺) còn gọi là chùa Tiên Lữ hay chùa Trăm Gian là một ngôi chùa nằm trên một quả đồi cao khoảng 50 m, ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chùa Trăm Gian là một quần thể kiến trúc độc đáo. Theo cách tính cứ 4 góc cột là một “gian” thì chùa có cả thảy 104 gian. Các thành viên đã có một trải nghiệm ý nghĩa khi đến thăm chùa.

Cảnh chùa Trăm Gian bình an trong ngày đầu xuân

Điểm đến tiếp theo là chùa Tây Phương. Từ chân núi, qua 237 bậc lát đá ong thì đến đỉnh núi và cổng chùa. Chùa Tây Phương gồm ba nếp nhà song song: bái đường, chính điện và hậu cung. Mỗi nếp có hai tầng mái kiểu chồng diêm, tường xây toàn bằng gạch Bát Tràng nung đỏ, để trần tạo thành một không khí rất thô sơ mộc mạc.

Chắc hẳn khi đến đây các bạn sẽ nhớ tới bài thơ Các vị La Hán chùa Tây Phương của Cù Huy Cận.

“Các vị La Hán chùa Tây Phương
Tôi đến thăm về lòng vấn vương…”

Các thành viên đã sẵn sàng từ cổng chân núi qua 237 bậc lên chùa

Cùng tạo dáng chụp ở một góc nên thơ trữ tình tại chùa Tây Phương

Điểm đến cuối cùng là chùa Thầy. Cùng với chùa Tây Phương và Chùa Hương, Chùa Thầy là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Hà Nội. Nếu như Chùa Láng gắn liền với giai đoạn đầu của cuộc đời Từ Đạo Hạnh, thì chùa Thầy lại chứng kiến quãng đời sau cùng cho đến ngày thoát xác của vị sư thế hệ thứ 12 thuộc dòng Thiền Ti-ni-đa-lưu-chi này.

Ở đây trên đỉnh núi cao có hang Cắc Cớ, là nơi tình tự của trai gái ngày xưa trong những ngày hội hè, như ca dao đã ghi lại:

“Gái chưa chồng trông hang Cắc Cớ,

Trai chưa vợ nhớ hội chùa Thầy.”

Chúng tôi đã có một ngày trọn vẹn, đầy ý nghĩa đầu năm khi đến thăm 3 ngôi chùa cổ kính. Đây là chuyến du xuân năm 2018 của toàn thể nhân viên để cầu chúc 1 năm Bình An!